Trấn Thành âm thầm vận động nghệ sĩ ủng hộ tiền giúp con gái Mai Phương

( PHUNUTODAY ) - Hành động của Trấn Thành nhận được nhiều lời khen ngợi. Trước đó, anh cũng nhiều lần kêu gọi đóng góp giúp đỡ các nghệ sĩ khác.

Ngày 28/3, Mai Phương qua đời sau thời gian chiến đấu với căn bệnh ung thư phổi. Sự ra đi của nữ diễn viên khiến người hâm mộ không khỏi xót xa, đau đớn. 

Mai Phương qua đời, mối quan tâm lớn nhất của cư dân mạng là Lavie - con gái của cố diễn viên. Qua những câu chuyện hậu trường sau đám tang, khán giả càng thêm lo lắng cho sự an toàn cũng như phát triển của bé.

Bên cạnh đó, nhiều nghệ sĩ và khán giả mong muốn lập quỹ để giúp đỡ Lavie ăn học khi mẹ qua đời. 

tran-thanh-mai-phuong-1
tran-thanh-1

Trấn Thành đứng ra vận động mọi người ủng hộ nghệ sĩ Mạc Can, Hoàng Lan và con gái Mai Phương.

Mới đây, một người em thân thiết với MC Trấn Thành đăng tải danh sách nghệ sĩ, bạn bè chung tay ủng hộ cho nghệ sĩ Mạc Can, nghệ sĩ Hoàng Lan và con gái cố diễn viên Mai Phương. 

"Cảm ơn anh Xìn đứng ra vận động để em và mọi người có cơ hội giúp đỡ chị Mai Phương, chú Mạc Can, cô Hoàng Lan. Mùa dịch ấm áp tình người", người này viết. 

Được biết thay vì kêu gọi rầm rộ, công khai lên mạng xã hội, Trấn Thành vận động bạn bè bằng cách tạo một cuộc trò chuyện riêng, chỉ những người thân cận mới biết được cuộc gây quỹ.

Hành động của ông xã Hari Won nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng từ phía đồng nghiệp.  Nhiều nghệ sĩ như Hồng Đào, Thu Minh, Bằng Kiều, Tiến Luật, Bảo Anh, Cris Phan, Puka... lập tức chuyển khoản cho Trấn Thành.

con-gai-mai-phuong-1

Số tiền 250 triệu được dùng để mở tài khoản tiết kiệm cho con gái Mai Phương.

Sau khi tổng kết, số tiền nhận được là 270 triệu đồng, riêng Trấn Thành gửi 30 triệu để nâng tổng thành 300 triệu đồng. Trong đó, 25 triệu gửi đến nghệ sĩ Hoàng Lan để hỗ trợ chữa bệnh, 25 triệu giúp đỡ nghệ sĩ Mạc Can.

Còn 250 triệu còn lại, nam MC quyết định sẽ mở tài khoản tiết kiệm cho bé Lavie - con gái cố diễn viên Mai Phương, phần nào hỗ trợ cô bé trong chặng đường dài phía trước. 

Là nghệ sĩ cùng lứa với Mai Phương, Trấn Thành bày tỏ lòng thương tiếc từ khi nghe tin người bạn qua đời vào tối 28-3. Hôm 30-3, nam MC cùng vợ là ca sĩ Hari Won đến tang lễ, tiễn đưa Mai Phương.

Tối 31-3, Trấn Thành tiếp tục công bố video Cánh hồng phai, ca khúc của nhạc sĩ Dương Khắc Linh do anh thể hiện trước đây. Video đề "Trấn Thành thương tiếc Mai Phương (1985-2020), được Trấn Thành dành tặng người bạn quá cố. Video sử dụng hình ảnh Mai Phương trong các MV và chương trình truyền hình trước đây để tưởng nhớ cô. 

Bên cạnh đó, Trấn Thành còn đưa vào video những đoạn phim tư liệu Mai Phương diễn kịch. Hình ảnh cô và con gái Lavie được lồng ghép trong những cảnh anh hát trên sân khấu. Có thể nói Trấn Thành đã dồn nhiều tình cảm và lòng thương tiếc với Mai Phương vào video tưởng nhớ này.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/tran-thanh-am-tham-van-dong-nghe-si-ung-ho-tien-giup-con-gai-mai-phuong-search/

/Khoevadep

Hạ Anh