"Trị" học sinh lười lên bảng làm bài tập, thầy giáo tung chiêu cực bá đạo

( PHUNUTODAY ) - Để kích thích sự hứng khởi của học trò khi làm bài ở lớp, một thầy giáo đã nghĩ ra cách "treo thưởng" cho những bạn nào tự tin xung phong.

Mới đây, cư dân mạng đang bàn tán rầm rộ câu chuyện một thầy giáo trẻ tự nguyện "treo thưởng" cho các trò, nếu xung phong lên bảng giải bài tập.

Hình ảnh  bá đạo trong lớp học được chia sẻ trên mạng xã hội

Hình ảnh bá đạo trong lớp học được chia sẻ trên mạng xã hội

Danh tính người thầy "bá đạo" là Tuấn Anh, giáo viên Vật Lý, trường THPT Bắc Đông Quan, Thái Bình. Theo đó, phương pháp của thầy là sẽ kích cầu tinh thần tự giác của học sinh, thông qua một số tiền thưởng nhất định. Số tiền sẽ tâng dần theo độ khó của bài tập. Nếu trò giải sai thì sẽ không được nhận phần thưởng.

Một số em học sinh khác cũng vào góp vui!

Một số em học sinh khác cũng vào góp vui!

Đúng vậy, nhờ "chiêu độc" của thầy, các em học sinh vô cùng thích thú, phấn khích cung phong lên bảng làm bài. Cũng nhờ vậy mà tinh thần vui tươi, sảng khoái hơn.

Câu chuyện sau khi đăng tải trên mạng xã hội đã nhận được hơn 18 nghìn lượt thích, 344 bình luận và 320 lượt chia sẻ. Hầu hết đều cảm thấy thú vị trước cách làm của thầy giáo. Nhiều bạn học sinh cũng vào chia sẻ về phương pháp tương tự của các thầy, cô giáo lớp mình.