Trời lạnh mẹ đảm nấu canh cá dọc mùng, cả nhà tấm tắc khen ngon

( PHUNUTODAY ) - Món canh cá dọc mùng vừa thanh nhiệt vừa giàu dinh dưỡng sẽ giúp cả gia đình bạn có bữa cơm ấm áp bên nhau.

Nguyên liệu món canh cá dọc mùng

600g cá quả tươi

3 quả me

2 quả cà chua

2 nhánh dọc mùng

½ quả dứa

Gia vị gồm: 1 nắm hành lá, hành củ, thì là, gừng, nước mắm, hạt nêm, ớt tươi.

Canh cá dọc mùng thơm ngon

Canh cá dọc mùng thơm ngon

Cách nấu canh cá dọc mùng

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy lấy cá đánh vảy, khi mổ bạn làm sạch ruột sau đó dùng muối hạt chà xát xung quanh thân cá để sạch nhờn giúp cá hết tanh. Rồi bạn hãy rửa lại bằng nước sạch và chặt thành khúc.

Với phần dọc mùng tước vỏ, cắt mỏng rồi bóp qua với chút muối, rửa sạch để khô nước là được. Với dứa bạn hãy gọt vỏ, rồi cặt thành miếng lát mỏng. Với gừng băm nhỏ. Với hành tươi bạn rửa sạch rồi thái nhỏ.

Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy dùng gia vị ướp cá, bạn hãy cho muối, hạt nêm, gừng băm nhỏ vào ướp khoảng 25-30 phút cho cá ngấm các gia vị.

Bước 3: Bạn hãy cho dầu vào chảo đun nóng lên rồi cho cá vào rán sơ qua. Bước này vô cùng quan trọng để khử mùi tanh và giúp cho cá không bị nát trong quá trình đun nấu.

Canh cá dọc mùng

Canh cá dọc mùng

Bước 4: Đổ ít dầu ăn vào nồi, cho hành củ đã băm phi thơm lên rồi cho cà chua, nước mắm vào xào sơ.

Bước 5: Khi bạn cho nước canh sôi cho cá vào đun cho đến khi sôi trở lại thì vặn nhỏ lửa đun liu riu trong khoảng 20-30 phút.

Tiếp sau đó, bạn hãy cho dọc mùng vào đun tiếp đến khi nào sôi lại thì tắt bếp.

Bước 6: Bạn hãy vớt me ra bát dằm nát rồi lọc vỏ bã lấy nước cốt me cho lại vào nồi. Sau cùng bạn hãy cho hành lá, thì là vào để tạo mùi thơm.

Bước 7: Sau khi món ăn đã hoàn thành bạn hãy múc ra tô rồi cùng cả gia đình mình thưởng thức.

Món ăn này nên ăn nóng sẽ ngon hơn rất nhiều, bạn có thể dùng với bún hoặc với cơm trắng đều được.