Trời lạnh mẹ nấu cháo hàu rau răm thơm nức mũi, ai cũng thi nhau ăn

( PHUNUTODAY ) - Món cháo hàu vừa bổ dưỡng lại vô cùng dễ ăn trong những ngày tiết trời trở lạnh.

Nguyên liệu nấu cháo hàu

400g ruột hàu, bạn có thể chọn loại hầu đã làm sẵn chỉ còn nguyên ruột

250g gạo tẻ

50g gạo nếp

1 củ hành tím

Gia vị gồm: Rau răm, rau mùi, hành lá, nước mắm, muối, hạt tiêu, đường, hạt nêm, dầu ăn…

Cách nấu cháo hàu sữa

Cách nấu cháo hàu sữa

Cách nấu cháo hàu ngon đơn giản

 Bước 1: Đầu tiên với phần thịt hàu rửa sạch bằng nước muối pha loãng, thêm chút giấm hoặc nước cốt chanh để hàu sạch hoàn toàn. Sau đó vớt ra để khô nước là được. Với phần hành lá, rau răm, rau mùi rửa sạch, băm nhuyễn. Phần hành tím bỏ vỏ rồi giã nguyễn.

Bước 2: Bạn hãy bỏ gạo vào nồi rồi thêm nước nấu thành cháo. Nấu tới khi cháo chín, nở bung là được.

Bước 3: Bắc chảo đổ dầy rồi cho hành tím vào chảo phi giòn, khi hành vàng giòn thì vớt ra. Tiếp đó, bạn hãy cho thịt hàu vào xào. Rồi thêm gia vị như hạt nêm, nước mắm, tiêu xay rồi đảo đều cho đến khi thịt hàu chín săn lại, dậy mùi thơm.

Bước 4: Bạn hãy ninh cho gạo thật nhừ thành cháo, khi thấy cháo đã chín nhuyễn, bạn hãy cho hết hàu sữa đã xào cùng gia vị vừa ăn, đảo đều và chờ cháo sôi trở lại thì tắt bếp.

Cháo hàu thơm ngon

Cháo hàu thơm ngon

Bước 5: Múc cháo chín múc ra bát rắc thêm hành tím phi giòn, rau thơm, rau răm để thưởng thức. Món cháo hàu thơm ngon, thịt hàu săn chắc, gia vị vừa đậm đà mà vẫn giữ được độ ngọt tự nhiên của hàu. Món cháo hàu sữa này nên ăn nóng sẽ giúp giải nhiệt, thanh lọc cơ thể tốt cho sức khỏe của bạn.