Trước khi ngủ tuyệt đối tránh xa 3 thói quen xấu sau nếu không muốn đoản mệnh, tuổi thọ tiêu giảm

( PHUNUTODAY ) - 3 thói quen xấu sau sẽ khiến con người đoản mệnh, tuổi thọ tiêu giảm. Nếu muốn bảo vệ sức khỏe, hãy nhanh chóng tránh xa.

1. Sử dụng thiết bị điện tử

ngu

Nhiều người trước khi ngủ thường có thói quen xấu sử dụng smartphone để lướt web, xem phim, điều này cực kỳ tai hại. Theo khoa học, các tia bức xạ từ màn hình smartphone sẽ làm tăng hormone noradrenaline và dopamine, khiến bạn rất khó ngủ. Thậm chí, chúng còn gây ra hiện tượng rối loạn giấc ngủ, ảnh hưởng đến hoạt động của các cơ quan trong cơ thể, làm rối loạn hormone, gây ra những tác động tiêu cực, hoàn toàn không tốt cho sức khỏe con người.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh xa các thiết bị điện tử khác như máy tính, ti vi...

2. Vận động mạnh

Nhiều người có thói quen xấu làm việc quá sức, hoặc tập thể thao trước khi ngủ. Tuy nhiên, nếu vận động quá mức, sẽ tiết ra nhiều mồ hôi, không cung cấp đủ dịch ở tim, ảnh hưởng không tốt tới chất lượng giấc ngủ. Thậm chí còn làm tăng hormone noradrenaline, dopamine và cortisol – là những hormone kích thích hoạt động của não, dẫn đến căng thẳng, suy nhược cơ thể, làm yếu hệ thần kinh và dẫn đến những bệnh lý nghiêm trọng.

3. Uống rượu

ngu 2

Nhiều người thường trước khi ngủ uống một chút rượu để cơ thể được dễ chịu và ngủ ngon hơn. Thực tế, thói quen xấu này sẽ dẫn đến tình trạng rối loạn giấc ngủ. Thậm chí, còn gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Thứ nhất là về mặt xã hội, dễ gây ra bạo lực, tai nạn giao thông, không chỉ gây tổn thương cho người khác, mà còn làm đau chính bản thân mình.

Thứ hai là về mặt sức khỏe, các chất độc hại trong rượu lâu ngày sẽ gây tổn thương cho não, hệ thần kinh, hệ tiêu hóa, hệ tim mạch, khiến sức khỏe xuống dốc không phanh.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/truoc-khi-ngu-tuyet-doi-tranh-xa-3-thoi-quen-xau-sau-neu-khong-muon-doan-menh-tuoi-tho-tieu-giam-search/

/Khoevadep

Xuân Quỳnh