Tự tay làm thịt ba chỉ nộm sung muối thơm ngon hấp dẫn ai ai cũng thích

( PHUNUTODAY ) - Tự tay làm thịt ba chỉ nộm sung muối thơm ngon hấp dẫn ai ai cũng thích - hãy giắt lưng ngay,

cach-lam-thit-ba-chi-tron-sung

 

Theo nghiên cứu hiện đại, quả sung có chứa glucose, saccarose, các nguyên tố vi lượng như canxi, phot pho, kali... và một số vitamin như C, B1, B6... rất cần thiết cho cơ thể.

Trong y học cổ truyền, quả sung vị ngọt, tính bình, có công dụng kiện tỳ ích vị, nhuận phế lợi hầu, nhuận tràng thông tiện, tiêu thũng giải độc. Thường được dùng để chữa các chứng bệnh như viêm ruột, kiết lỵ, táo bón, viêm họng, ho, sản phụ thiếu sữa, mụn nhọt lở loét, phong thấp...

Trong ẩm thực, quả sung là nguyên liệu trong nhiều món ăn như: Sung kho cá, sung muối, nộm sung, sung ăn ghém cùng các loại rau sống... Sung kho thịt ba chỉ tuy dân dã nhưng rất ngon và bổ dưỡng.

Thịt ba chỉ nộm trộn sung muối chua

Nguyên liệu món thịt ba chỉ nộm trộn sung muối chua:

- Thịt ba chỉ: 200 gr

- Sung muối chua: 1 bát con

- Đậu phộng/Lạc sống

- Chanh, tỏi, ớt, rau mùi

- Đường, bột canh, nước mắm.

Bước 1: Thịt mua về các bạn đem rửa sạch, bóp muối cho hết mùi hôi, sau đó cho vào nồi luộc.

Bước 2: Trong khi chờ luộc thịt, các bạn thái sung thành từng miếng mỏng rồi cho ra đĩa sâu lòng.

Bước 3: Lạc rang chín, bóp sạch vỏ rồi giã dập.

Bước 4: Tỏi đập dập, băm nhỏ, ớt thái nhỏ, rau mùi thái nhỏ.

Bước 5: Thái thịt thành từng miếng dài nhỏ, rồi cho vào một bát tô.

Bước 6: Các bạn pha một hỗn hợp nước trộn nộm gồm: 2 thìa cơm đường + 1 thìa cơm nước mắm + nước cốt 1/2 quả chanh cùng với tỏi ớt + 2 thìa cơm nước sôi để nguội, hòa tan rồi đổ vào tô thịt đảo đều, để khoảng 15-20 phút cho ngấm gia vị.

Bước 7: Cho vào đĩa sung 1 thìa cơm đường đảo đều, để khoảng 15 phút cho ngấm.

Bước 8: Trộn sung và rau mùi vào tô thịt, để ngấm khoảng 5 phút rồi cho ra đĩa rắc lạc rang lên trên và thưởng thức.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link