Tư vấn mẫu thiết kế nhà phố 4 tầng với diện tích nhỏ hiện đại 2016 (P.2)

( PHUNUTODAY ) - Thiết kế nhà đẹp diện tích nhỏ trong ngõ là một nhu cầu rất lớn tại Hà nội . Tiêu chí quan trọng nhất luôn là tính thích dụng trong việc bố trí công năng để tiết kiệm tối đa diện tích và tiện lợi nhất trong quá trình sử dụng.

Thiết kế nhà đẹp diện tích nhỏ trong ngõ là một nhu cầu rất lớn tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Tiêu chí quan trọng nhất luôn là tính thích dụng trong việc bố trí công năng để tiết kiệm tối đa diện tích và tiện lợi nhất trong quá trình sử dụng .

Với diện tích rất bé, chỉ 30m2 , thiết kế 3 tầng. Phong cách được Kiến trúc sư lựa chọn là phong cách hiện đại, ưu tiên sử dụng mảng khối đơn giản và đường nét hiện đại.

mau-nha-dep-30m2-1 phunutoday

 Ảnh minh họa ngôi nhà

Nhà có diện tích nhỏ và mặt tiền đẹp ở cách thiết kế đơn giản không cầu kỳ, do đó nội thất cũng được thiết kế hài hòa với tinh thần ấy. Màu sắc căn nhà nhỏ này được sử dụng tông màu sáng , với sơn tường màu trắng và hoàn thiện đồ gỗ nội thất màu trắng kết hợp màu Vàng nhạt của Gỗ Sồi .

mau-nha-dep-30m2 phunutoday

 

Tầng 1: với công năng một phòng khách, phòng ăn và nhà bếp kèm theo 1 nhà vệ sinh nhỏ. Sàn được lát đã tối màu bởi đây cũng là nơi sẽ dùng làm gara để xe máy của gia chủ.

Cầu thang được thiết kế kiểu biến hóa tùy công năng từng tầng với mục đích tận dụng tối đa diện tích và tạo sự thông thoáng tối đa cho căn nhà.

Do có diện tích nhỏ, việc thiết kế cầu thang này đòi hỏi sự tính toán chi li trong vấn đề thiết kế ý tưởng không gian tổng thế, chiều cao tầng và vị trí cũng như hướng của từng bậc thang đơn lẻ.

Tầng 2: Được thiết kế 2 phòng ngủ và cùng sử dụng chung 1 nhà vệ sinh, phòng bố mẹ có thêm góc nhỏ làm ban công.

Tầng 3: Được thiết kế làm phòng thờ và sân phơi giặt đồ cho gia đình.

Tuy diện tích khá nhỏ so với nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của 3 người trong gia đình. Nhưng nhà có ưu điểm là chiều ngang khá rộng, phòng gần như vuông vức nên việc bố trí phòng sẽ trở nên dễ dàng hơn. Những không gian được sử dụng sẽ tiếp cận với ánh sáng và không khí bên ngoài nhiều hơn.

Hình ảnh 3D cho ngôi nhà:

mau-nha-dep-30m2-2 phunutoday

Phòng khách được bố trí thêm một sảnh nhỏ như vùng đệm trước khi mọi người bước vào nhà. Bạn có thể sử dụng không gian để để xe, giày dép. Cũng có thể bố trí một giá để giày dép cao ở đây để tiết kiệm diện tích. 

mau-nha-dep-30m2-3 phunutoday

Phòng bếp được sử dụng tông màu gỗ mang lại cảm giác sang trọng và đẳng cấp 

mau-nha-dep-30m2-4 phunutoday

Nhà vệ sinh được sử dụng nhiều thiết bị hiện đại. 

mau-nha-dep-30m2-5 phunutoday

 Phòng ngủ của bố mẹ 

mau-nha-dep-30m2-6 phunutoday

 Phòng ngủ của con được thiết kế hoàn toản đơn giản với khung cửa sổ lấy ánh sáng tự nhiê