Uống 1 cốc cà phê buổi sáng, đây là những lợi ích quý giá mà cơ thể nhận được

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời của cà phê đã được khoa học chứng minh:

Bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật

Uống 3 tách cà phê mỗi ngày có thể giúp kéo dài tuổi thọ, do cà phê làm giảm đáng kể bệnh tật.

Cà phê làm giảm viêm và tăng cường hệ thống miễn dịch, ngay cả khi đã được khử caffeine.

Giúp giảm cân

Vì nó giúp tập luyện lâu hơn, nên chắc chắn sẽ rũ bỏ những ngấn mỡ không mong muốn.

loi ich cua ca phe-phunutoday9

Nhưng có một lý do có cơ sở khoa học: cà phê chứa a xít chlorogenic. Những a xít này làm chậm quá trình hấp thụ carbohydrate và đường, và tăng tốc độ trao đổi chất.

Cà phê làm giảm nguy cơ xơ gan.

Các nhà khoa học từ Viện Mario Negri ở Ý phát hiện ra rằng việc tiêu thụ cà phê có thể làm giảm nguy cơ phát triển xơ gan lên tới 50%.

Cà phê làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Nhiều nghiên cứu được thực hiện trong những thập kỷ qua chứng minh rằng cà phê có ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của chúng ta. Nó cũng đã được đề cập rằng nó có thể dẫn đến sự phát triển của bệnh ung thư. Tuy nhiên, giả định này không được chứng minh chính xác trong những năm gần đây.

Nghiên cứu được tiến hành bởi Khoa Nghiên cứu Lâm sàng tại Đại học Milan và Khoa Dịch tễ học của Viện Mario Negri đã chứng minh rằng tiêu thụ cà phê thực sự làm giảm nguy cơ phát triển ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt.

Cà phê làm giảm sự phát triển của bệnh khớp và sỏi mật.

Bệnh gout là biểu hiện của tình trạng trao đổi chất kém và dẫn đến chồng chất các thành phần khác nhau trong mô cơ thể. Trong khi đó, cà phê là 1 loại có thể cải thiện sự trao đổi chất. Việc sử dụng cà phê thường xuyên có thể ngăn chặn nguy cơ mắc căn bệnh này. Thực tế này đã được chứng minh bởi các nhà khoa học từ cả Trường Y Harvard và Bệnh viện Phụ nữ Brigham.

Một số chất được tìm thấy trong cà phê, như caffeine, có thể làm giảm nguy cơ phát triển sỏi mật.

Tăng cường trí nhớ

Các nghiên cứu của Viện thông tin khoa học về cà phê của châu Âu báo cáo rằng tiêu thụ cà phê vừa phải có thể làm giảm sự suy giảm nhận thức ở cả nam và nữ. Phần lớn các nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ cà phê trong suốt cuộc đời có thể giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/uong-1-coc-ca-phe-buoi-sang-day-la-nhung-loi-ich-quy-gia-ma-co-the-nhan-duoc-search/

/Khoevadep

Mộc