Uống 1 cốc nước ép rau này như "nhân sâm của người nghèo", nhìn qua tưởng cỏ dại

09:14, Thứ sáu 02/08/2024

( PHUNUTODAY ) - Nước ép rau củ quả được xem là "thực phẩm vàng" bổ trợ làn da, làm chậm quá trình lão hóa. Đi chợ thấy loại rau này mua liền tay về ép theo công thức hay "níu giữ thanh xuân".

Ăn cải xoăn tốt cho sức khỏe

Cải xoăn thuộc họ cải bắp, cùng với cải Brussel, bông cải xanh và các loại rau họ cải khác. Bạn có thể nhận biết cải xoăn bằng lá xoăn màu xanh hoặc tím. Đây là một loại rau rất giàu chất dinh dưỡng, có thể loại bỏ mệt mỏi, ngăn ngừa cảm lạnh, thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, giúp đào thải chất thải và chất béo dư thừa ra khỏi cơ thể. Axit tinh khiết có trong cải xoăn có thể ức chế quá trình chuyển hóa đường thành chất béo, giúp giảm cân.

2

- Phòng chống ung thư: Cải xoăn đã được chứng minh là có chứa một loạt các hợp chất được cho là có tác dụng bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi việc hình thành các tế bào ung thư. Sulforaphane và indole-3-carbinol chỉ là hai chất chống ung thư (chất ức chế ung thư) được tìm thấy trong cải xoăn.

- Tăng cường khả năng miễn dịch: Loại rau này giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt chứa nhiều vitamin C – nhiều hơn các loại rau lá xanh khác. Một khẩu phần 100 g cải xoăn sống cung cấp hơn 100% lượng khuyến nghị hàng ngày.

- Tốt cho đường ruột: Trong 100 gam cải xoăn sống có khoảng 4 gam chất xơ, gần 11% RDA. Là thực phẩm giàu chất xơ, ăn cải xoăn sẽ có lợi cho sức khỏe đường ruột và giúp bạn cảm thấy no. Cải xoăn cũng ít calo, có thể giúp kiểm soát cân nặng.

- Bổ mắt: Một khẩu phần cải xoăn sống 100 gam chứa hơn 25% RDA. Đặc biệt, cải xoăn chứa nhiều carotenoid lutein và zeaxanthin, giúp bảo vệ chống lại bệnh thoái hóa điểm vàng do tuổi tác (AMD).

- Rất tốt cho xương: Cải xoăn là một nguồn canxi tuyệt vời, cung cấp khoảng 2% giá trị canxi hàng ngày cho người lớn và cải xoăn có tỉ lệ hấp thụ canxi cao hơn sữa. Tiêu thụ đủ canxi trong chế độ ăn uống sẽ giúp ngăn ngừa mất xương và các bệnh như loãng xương.

Ngoài ra, cải xoăn rất giàu vitamin K; chỉ 1 cốc cải xoăn sống đã có 94% vitamin K RDA cho người lớn.

Mách bạn công thức nước ép cải xoăn giúp đào thải mỡ, giảm cân

Nước ép cải xoăn là loại nước ép quen của chị em phụ nữ trong việc làm chậm quá trình lão hóa. Lá cải rất giàu Vitamin K, giúp ngăn ngừa bệnh tim và loãng xương. Ngoài ra, uống nước ép cải xoăn còn cung cấp khoáng chất (mangan, đồng, canxi, kali, sắt, magiê); Vitamin (B1, B2, B6, E); Chất xơ; axit béo omega-3.

Dưới đây là những công thức nước ép cải xoăn giúp đào thải mỡ, giảm cân rất tốt cho sức khỏe:

1. Nước ép cải xoăn và cà chua

Nguyên liệu: 5 lá cải xoăn, 1 quả cà chua, 15ml rượu vang đỏ.

Cách làm: Lá cải xoăn và cà chua rửa sạch, thái lát. Sau đó, cho vào máy ép trái cây, thêm một lượng nước đun sôi để nguội vừa đủ để ép lấy nước. Tiếp đến đổ nước ép đã vắt vào cốc, thêm rượu vang đỏ vào khuấy đều.

Cà chua rất giàu axit hữu cơ, có tác dụng thúc đẩy quá trình tiêu hóa và bảo vệ tế bào. Rượu vang đỏ có tác dụng làm giảm tuần hoàn máu, uống rượu vừa phải có thể tăng cường đốt cháy chất béo.

3

2. Nước ép cải xoăn và cần tây

Nguyên liệu: 3 lá cải xoăn, 100 gram cần tây, 1 quả táo.

Cách làm: Rửa sạch lá cải xoăn, gọt vỏ và bỏ lõi táo. Sau đó, cắt cần tây thành từng khúc rồi cho vào máy ép trái cây, thêm một lượng nước đun sôi để nguội vừa đủ để nước ép đều.

Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, một cốc cải xoăn nấu chín có khoảng 42 calo, 106 gam (g) nước và 1,4 g chất béo.

Các thành phần dinh dưỡng khác của cải xoăn bao gồm:

5 g chất xơ (18 phần trăm giá trị hàng ngày [DV])

3 g protein (6 phần trăm DV)

172 hoạt tính tương đương retinol (RAE) của vitamin A (19 phần trăm DV)

21 miligam (mg) vitamin C (23 phần trăm DV)

493 microgam (mcg) của vitamin K (410 phần trăm DV)

177 mg canxi (14 phần trăm DV)

30 mg magie (7 phần trăm DV)

170 mg kali (4 phần trăm DV)

chia sẻ bài viết
Theo:  nguoiduatin.vn copy link
Tác giả: M
Từ khóa:
Tin nên đọc