Uống cà phê theo 4 cách này giúp bạn đốt cháy mỡ thừa, giảm cân nhanh chóng

( PHUNUTODAY ) - Cà phê giúp bạn tỉnh táo, đốt cháy mỡ thừa giảm cân thần tốc. Nhất là khi bạn uống cà phê đúng khung giờ này

Nên uống café đen nóng

Tùy vào khẩu vị riêng mà mỗi người có cách thưởng thức cafe khác nhau. Người thích uống cafe nóng, người thích uống cafe đá. Tuy viên đối với việc giảm béo thì cafe nóng có phần tốt hơn. Cafe nóng dễ hấp thụ vào cơ thể, chất caffeine nhanh chóng thẩm thấu vào máu và dạ dày, kích thích quá trình trao đổi chất bên trong cơ thể diễn ra thuận lợi hơn.

Nếu bạn uống cafe đá, thì quá trình này diễn ra khó khăn hơn. Phải mất khá nhiều thời gian để lượng caffeine thẩm thấu vào máu và dạ dày. Hơn nữa, đá tan chảy sẽ làm cafe nhạt đi, làm tiêu hao tỷ lệ chất caffeine có trong cafe. Cafe lúc này không còn nguyên chất nữa, ít nhiều bớt đi công dụng thật sự của nó.

uong-ca-phe-dung-cach-co-loi-cho-suc-khoe-824585j12208

Uống cà phê từ 9h30’ tới 10 giờ sáng

Một trong những khung giờ bạn nên uống cà phê tốt cho sức khỏe của bạn chính là khoảng từ 9 giờ 30 tới 10 giời 30 sáng. Nhiều người cho rằng uống cà phê vào buổi sáng sẽ tốt nhất cho sức khỏe. Nhưng trên thực tế, bạn nên uống vào buổi giữa sáng và trưa, bởi khung giờ này sẽ giúp bạn tỉnh táo làm việc hiệu quả. Đồng thời, khi bạn uống cà phê khung giờ này sẽ giúp đốt cháy mỡ thừa tốt cho sức khỏe hơn.

Vận động nhẹ sau khi uống cafe

Một trong những cách giúp bạn uống cà phê là khoảng thời gian tuyệt vời nhất trong ngày. Đó là lúc bạn thư giãn, giải tỏa stress, nghiền ngẫm một cuốn sách hay nghe một bản nhạc quen thuộc. Nhiều người kéo dài thời gian uống cafe đếm 2-3 giờ đồng hồ, ly cafe đã hết nhưng họ vẫn muốn ngồi thêm để thư giãn hoặc suy ngẫm vấn đề gì đó. Việc làm này không tốt chút nào, cơ thể của họ sẽ trở nên trì trệ và lười vận động.

Bởi vì sau mỗi lần uống cafe, bạn có thể đi lại nhẹ nhàng hoặc thực hiện những bài tập đơn giản nhất. Vận động sau khi uống cafe giúp bạn giải phóng năng lượng, rèn luyện hệ cơ bắp, giúp tinh thần sảng khoái và tinh thông hơn rất nhiều.  

tac1561618387

Dùng cafe trước khi tập gym, vận động

Trong cà phê có chứa chất caffeine có tác dụng kích thích tinh thần tươi vui và phấn chấn hơn. Nó tạo điều kiện cho con người thực hiện công việc dễ dàng, với khí thế sẵn sàng nhất. Bạn có thể uống cà phê trước các hoạt động tập gym hay chơi thể dục thể thao thường tiêu hao nhiều sinh lực. Đặc biệt, khi cơ thể của bạn cần dung nạp đủ năng lượng cho những vận động này. Cách tốt nhất là uống cafe trước khi tập gym hoặc vận động nặng tốt hơn giúp bạn giảm cân hiệu quả.