Giá trị dinh dưỡng có trong quả đào
Quả đào không chỉ mọng nước, ngọt mà còn rất giàu dinh dưỡng. Trong 100g quả đào chứa 0,9g protein, 1,3g chất xơ, 0,7g muối, 7mg canxi, 20g phốt pho, 0,8mg sắt và caroten, riboflavin, niacin, vitamin C…
Đào là món ăn nhanh thay thế ít calo, thậm chí có vị giống như kẹo đường, quả đào chỉ có khoảng 51- 68 calo tùy theo kích cỡ.
Ngoài việc là món ăn nhanh ít calo, quả đào còn có những lợi ích tự nhiên đối với sức khỏe. Đào là nguồn niacin, thiamin, kali và can-xi tuyệt vời.
Đào cũng có hàm lượng cao beta-caroten - một chất chống ô-xy hóa chuyển thành vitamin A. Nó rất cần cho sức khỏe của tim và mắt.
Người mà chế độ ăn có hàm lượng vitamin A cao ít bị đục thủy tinh thể hơn. Lượng chất chống ô-xy hóa trong quả đào cũng hỗ trợ duy trì hệ tiết niệu và tiêu hóa.
Hướng dẫn những mẹo giảm cân với quả đào
Cách 1: Cách làm nước ép đào giảm cân
Nguyên liệu:
3 quả đào
1 quả táo
3 lá bạc hà.
Cách làm:
1. Đào rửa sạch, bỏ vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ.
2. Táo rửa sạch, bỏ vỏ và hạt, cắt thành miếng.
3. Cho đào và táo vào máy xay sinh tố, cho lá bạc hà vào đánh đều thành nước, thế là xong.
Cách 2: Hướng dẫn cách làm trà đào
Nguyên liệu:
7 gói trà túi lọc
1 lít nước đun sôi
2 quả đào chín, gọt vỏ, bỏ hột, cắt miếng
85g đường
4 cốc đá viên
1/2 quả đào chín, bỏ hột, cắt lát mỏng
Dụng cụ:
Nồi nhỡ
Máy xay sinh tố
Bình thủy tinh
Cách làm:
Cho túi trà lọc vào nồi cỡ nhỡ, đổ nước sôi, ngâm trong 8 phút hoặc đến khi trà ngấm như ý.
Trong lúc đó, dùng máy xay nghiền nhuyễn đào với đường. Đổ hỗn hợp đào xay vào nước trà nóng, khuấy đều cho tan đường.Xúc đá vào bình hoặc cốc, rót nước trà đào lên, trang trí vài lát đào trên thành cốc theo ý thích.