Uống nước ép dưa hấu bổ máu, giảm cân, dẹp da dại gì không thử

( PHUNUTODAY ) - Trong thành phần của dưa hấu chứa nhiều vitamin, citrulline, giúp cho cơ thể bạn khỏe mạnh tươi trẻ hơn.

Bổ tim, bổ máu

Trong thành phần dinh dưỡng của dưa hấu chứa chất citrulline, có thể khôi phục huyết áp về mức bình thường bằng cách làm giãn thành động mạch. Ngoài ra, khi bạn thường xuyên ăn dưa hấu giúp cho máu có thể di chuyển trơn tru hơn thông qua các động mạch đã giãn này, cho phép tim tiêu thụ ít năng lượng hơn trong việc bơm máu qua cơ thể trong khi vẫn duy trì dòng chảy ổn định.

Bên cạnh đó, trong thành phần dinh dưỡng của dưa hấu có hàm lượng vitamin C và beta-carotene cao làm giảm lượng cholesterol trong máu. Dưa hấu cũng có lycopene và các chất phytochemical khác, và các hoạt chất chống ô xy hóa mạnh giúp chống lại bệnh tim.

Ép dưa hấu giúp đẹp da

Ép dưa hấu giúp đẹp da

Giảm cân

Khi bạn thường xuyên ăn dưa hấu sẽ giúp cơ thể bạn bổ sung chất citrulline, theo các chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra rằng citrulline có thể ngăn chặn chất béo tích tụ trong các tế bào, có thể ngăn ngừa tăng cân quá mức và béo phì.

Ngoài ra, nước ép dưa hấu có ít calo nhưng có khả năng gây no khiến bạn giảm thèm ăn. Mỗi ngày bạn uống một ly trước bữa ăn có thể giúp kiềm chế cơn thèm ăn, từ đó giúp giảm cân.

Chống lão hóa và chống ô xy hóa

Trong thành phần dinh dưỡng của dưa hấu chứa nhiều chất chống ô xy hóa trong dưa hấu có tác dụng loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể. Bên cạnh đó, việc bạn bỏ các hóa chất nguy hiểm này, chất chống ô xy hóa có thể ngăn ngừa sự khởi đầu của viêm khớp, hen suyễn, ung thư, đột quỵ vô cùng hiệu quả.

Ép dưa hấu giúp bạn giảm cân tốt

Ép dưa hấu giúp bạn giảm cân tốt

Khi ăn dưa hấu còn giúp cho cơ thể bạn chống lại quá trình lão hóa sớm cũng liên quan đến hoạt động của các gốc tự do. Chính vì vậy, bạn hãy uống một ly nước ép dưa hấu giàu chất chống ô xy hóa có thể giúp khôi phục lại vẻ trẻ trung và mịn màng cho làn da của bạn trong khi thanh lọc cơ thể bạn.