Uống nước ép lựu mỗi ngày giúp ngừa ung thư, tốt cho tim mạch

( PHUNUTODAY ) - Trong nước ép lựu chứa nhiều vitamin C, K.. tăng cường sức đề kháng tốt cho hệ tiêu hóa của bạn.

Giàu vitamin

Trong thành phần nước ép lựu có chứa nhiều hàm lượng vitamin C mà bạn cần hàng ngày. Thành phần Vitamin C có thể bị suy giảm khi diệt khuẩn, vì vậy, hãy lựa chọn nước ép lựu hoặc dùng lựu tươi để hấp thu được hầu hết các chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó, ngoài vitamin C và vitamin E, nước ép lựu còn chứa rất nhiều folate, kali và vitamin K.

Ngừa ung thư

Theo các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng nước lựu có thể giúp ngăn chặn sự tăng trưởng của các tế bào ung thư tuyến tiền liệt. Ngoài ra, trong ép lựu có chứa chất chống oxy hóa trong nước lựu được cho là có thể làm ngưng trệ sự tiến triển của bệnh Alzheimer và bảo vệ bộ nhớ của người bệnh.

Uống nước ép lựu tốt cho hệ tiêu hóa của bạn

Uống nước ép lựu tốt cho hệ tiêu hóa của bạn

Giúp tiêu hóa tốt

Trong thành phần của nước lựu có thể giảm viêm ở ruột và cải thiện tiêu hóa. Nước lựu có thể mang lại lợi ích cho những người bị bệnh Crohn, viêm loét đại tràng và các bệnh viêm ruột khác. Ngoài ra, nước ép lựu còn giúp bạn chống được căn bệnh táo bón, trĩ một cách hiệu quả.

Tốt cho tim

Nước lựu được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá là loại nước ép rất có lợi cho một trái tim khỏe mạnh. Khi bạn uống nước ép lựu có tác dụng bảo vệ tim và động mạch.

Uống nước ép lựu ngăn ngừa bệnh ung thư hiệu quả

Uống nước ép lựu ngăn ngừa bệnh ung thư hiệu quả

Theo nghiên cứu nhỏ đã chỉ ra rằng nước ép lựu có thể cải thiện lưu lượng máu và giữ cho động mạch hoạt động trơn tru hơn tránh được những cơn tắc nghẽ dẫn tới tai biến.