Uống nước gạo lứt rang mỗi ngày giúp bạn giảm cân, tốt cho sức khỏe của bạn

( PHUNUTODAY ) - Trong thành phần dinh dưỡng của nước ép gạo lứt chứa nhiều vitamin, khoáng chất, kali… tốt cho sức khỏe.

Nước gạo lứt rang giảm cân

Khi bạn thường xuyên uống nước gạo lứt rang thành phần của nước ép gạo lứt rang giúp bạn giảm cân như một cách lành mạnh. Ngoài ra, nước gạo lứt rang giúp ngăn ngừa chất béo tích tụ và đốt cháy năng lượng nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó, trong gạo lứt chứa carbohydrate phức cung cấp năng lượng thường xuyên cho cơ thể nên sẽ giúp bạn giảm cảm giác đói giảm cân nhanh.

Tăng cường sự trao đổi chất

Trong thành phần dinh dưỡng của gạo lứt có hàm lượng chất xơ cao giúp cho hệ tiêu hóa của bạn trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, khi bạn uống nước ép gạo lứt còn có tác dụng giúp cho quá trình trao đổi chất diễn thuận lợi hơn để đảm bảo sức khỏe lâu dài giúp bôi trơn thành ruột tốt cho sức khỏe.

Nước gạo lứt rang tốt cho sức khỏe như thế nào

Nước gạo lứt rang tốt cho sức khỏe như thế nào

Ngăn ngừa bệnh sỏi thận

Nếu bạn uống nước gạo lứt rang sẽ giúp ngăn ngừa hình thành sỏi thận. Ngoài ra, nước ép gạo lứt còn cung cấp thêm nhiều dưỡng chất giúp bạn chống lại quá trình oxy hóa giúp làm da của bạn mịn màng, láng mượt hơn rất nhiều.

Hướng dẫn cách làm nước gạo lứt

Chuẩn bị: 100g bạn có thể chọn mua gạo lứt trong các cửa hàng siêu thị.

Nước: 1 lít.

Muối: 1/2 muỗng cà phê.

Cách làm nước gạo lứt rang

Bước 1:  Trước tiên bạn mang gạo lứt bỏ đi những hạt gạo bị hỏng bị lép

Nước gạo lứt rang giảm cân

Nước gạo lứt rang giảm cân

Bước 2: Tiếp đó bạn hãy bắc chảo lên bếp, bật lửa lớn cho chảo nóng. Tiếp theo, bạn cho gạo lứt vào chảo rang với lửa vừa nhỏ và đảo đều tay liên tục để không bị cháy. Đến khi gạo lứt chuyển sang màu sậm hơn, có mùi thơm và vài hạt nở ra thì bạn tắt bếp.

Bước 3: Tiếp đến bạn hãy cho gạo lứt vào nồi nước rồi đun sôi và thêm chút muối vào. Tùy theo nhu cầu của bản thân mà bạn có thể gia giảm lượng gạo, nước và muối sao cho phù hợp. Rồi lấy phần nước này để uống mỗi ngày giúp bạn giảm cân.