Vận số của người thành đạt không thể thiếu 3 chiếc chìa khóa này, bạn đã nắm giữ được chiếc nào chưa?

( PHUNUTODAY ) - Không thể chấp nhận, vậy hãy thay đổi, không thể thay đổi, hãy từ bỏ! Đây chính là 3 chìa khóa thành công của những người thành đạt.

Chấp nhận mọi việc đến với mình

Thế giới rộng lớn, đối với rất nhiều sự việc, dù không mong muốn, chúng ta đều bất lực. Không có cuộc sống của ai là hoàn toàn phẳng lặng, quan trọng là bạn nhìn nhận nó thế nào.

Khi việc xấu xảy đến, đừng một mực lãng phí thời gian để trách móc bản thân, không ngừng than thở cuộc sống không công bằng.

Đôi khi những gì bạn đang nhìn thấy, thì thực tế lại không phải như vậy, bất kể sự việc gì cũng đều có hai mặt, chỉ cần bạn dùng cả trái tim để cảm nhận.

"Tái ông mất ngựa, họa phúc khôn lường" nếu như sự việc không được như ý muốn, vậy thì xin hãy tin rằng, số mệnh đã có sự sắp đặt khác cho bạn.

Mỗi một người, một sự việc bạn gặp đều không phải ngẫu nhiên, bất luận là tốt hay xấu, thì tất cả đều là những bậc thềm trên con đường trưởng thành của bạn, khiến bạn ngày càng hoàn thiện hơn.

Dùng tâm thái ôn hòa để đối nhân xử thế, đừng vì quá may mắn mà quên hết tất cả, cũng đừng vì không may mắn mà buồn chán nản lòng.

Thời gian đủ dài, bạn sẽ phát hiện toàn thân sẽ tự toát ra một mùi hương, tự sẽ thu hút được càng nhiều người và sự việc tích cực đi lên.

Rabindranath Tagore (1861- 1941) từng nói: "Khi bạn đang thút thít bỏ lỡ mất mặt trời, thì bạn cũng sẽ để lỡ những chòm sao"

Bạn cần tin rằng, tất cả đều là sự sắp đặt tốt nhất. Đừng tiếp tục hối hận về những chuyện đã xảy ra, hãy luôn ngẩng đầu ưỡn ngực tiến về phía trước.

Thay đổi khi không thể chịu đựng

photo-2-15437201608511371514401

Chấp nhận những gì mình đang có là một dạng sáng suốt, nhưng không có nghĩa bạn phải chịu đựng tất cả.

Nếu không thể chịu được nữa, thì đừng tiếp tục nhịn. Khi người hay việc nào đó đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến bạn, không cần vì cái gọi là thể diện mà không dám lên tiếng, cần vì bản thân mà dũng cảm đấu tranh, thay đổi hiện trạng

Giải quyết khó khăn có rất nhiều cách, đứng tại chỗ vẫy vùng chính là cách vô dụng nhất.

Mặc dù hiện thực rất tàn khốc, nhưng thế gian vốn dĩ không thiếu những người âm thầm cho đi, chỉ có những người dám biểu đạt tất cả những gì nội tâm mong muốn, mới trở thành người chiến thắng.

Có một số chuyện, bạn không nói, người khác thực sự không thể hiểu, thậm chí còn xem bạn như một người tốt mặc sức bắt nạt, rồi hết lần này đến lần khác đòi hỏi từ bạn mà không biết đến cảm kích hay biết ơn.

Hi vọng bạn biết cách bảo vệ lợi ích của mình, của bạn thì phải thuộc về bạn, không thể để người khác lợi dụng.

Từ bỏ những thứ không thể thay đổi

Hãy học cách từ bỏ đúng lúc

Nắm quá chặt, đồ sẽ bể, tay sẽ đau.

Một số chuyện, nghĩ quá nhiều sẽ đau đầu, nghĩ thông suốt sẽ đau tim.

Một số người, thà rằng buông tay, chứ đừng cố giữ lại một cách vô nghĩa.

Sẽ luôn có những sự việc khiến chúng ta đi vào ngõ cụt, không có lối thoát. Nhưng bất kỳ khi nào hay ở đâu, đừng quên nắm giữ mặt trời trong tim.

Đường không thông, hãy chọn đường vòng, tim uất ức, hãy chọn từ bỏ.

6ab70ea603-1508948954654-1509413201704_lowz

Bạn cần nhớ rằng, bạn mới thực sự là chủ nhân của cuộc sống, đừng vì người hay việc không quan trọng, mà khiến toàn thân bị thương, bạn xứng đáng với những điều tốt đẹp hơn. Đôi chân là  thuộc về bạn, nếu không chịu được nữa, vậy hãy bước đi không quay đầu.

Khi bạn đã học được cách kiêu hãnh không quay đầu, bạn sẽ nhận ra, phía trước  không xa có phong cảnh tươi đẹp hơn đang chờ đợi bạn.

14 đặc điểm chung của người thành đạt 

Họ biết khi nào nên ở lại, khi nào nên ra đi

Họ chủ động hành động, hơn là chờ đợi bị sai khiến

Họ sẵn sàng thất bại để rồi thành công sau này

Họ biết rằng họ tự mang đến may mắn cho mình

Họ đặt ra những mục tiêu thực tế mà họ có thể đạt được

Họ chịu trách nhiệm về bản thân và hành động của mình

Họ tự tạo ra sự thay đổi, thay vì bị ảnh hưởng bới sự thay đổi

Họ có thể điều chỉnh sự thay đổi trên thị trường

Họ có thể kể câu chuyện của mình một cách hiệu quả

Họ hỏi những câu hỏi xác đáng với những người có thể đưa ra câu trả lời xác đáng

Họ là những người khao khát học hỏi suốt đời

Họ biết mình là ai và mình đang ở vị trí nào trong thế giới này

Họ vui mừng vì hành trình hơn dẫn đến thành công hơn là những gì thu được từ thành công đó

Họ tạo ra thay vì hưởng thụ