Về ra mắt nhà người yêu phải rửa 5 mâm bát một mình, cô gái phản đòn cực gắt làm bạn trai "đứng hình"

( PHUNUTODAY ) - Nếu lần đầu về ra mắt nhà người yêu và gặp phải tình huống như thế này, bạn sẽ làm gì?

Khi mối quan hệ yêu đương phát triển đến một mức độ nhất định, việc về ra mắt gia đình hai bên đánh dấu một bước tiến quan trọng. Tuy nhiên "vạn sự khởi đầu nan", không ít tình huống trớ trêu đã xảy ra với các nam thanh, nữ tú trong lần đầu về gặp bố mẹ của người yêu.

Ai cũng muốn để lại ấn tượng tốt đẹp trong mắt người thân của người yêu mình, đặc biệt là các cô gái. Phái đẹp luôn muốn thể hiện bản thân là người vừa xinh đẹp, vừa đảm đang, khéo léo... bằng cách xắn tay vào bếp nấu ăn rồi dọn dẹp.

Chuyện nấu nướng vốn dĩ mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà một kiểu nên dễ gây ra ý kiến trái chiều. Đến chuyện rửa bát tưởng chừng đơn giản, dễ ợt đôi khi cũng nảy sinh nhiều tình huống éo le.

Mới đây, một cô gái trẻ đã lên mạng xã hội kể lại câu chuyện rửa bát ở nhà người yêu khiến cư dân mạng được một phen bàn tán xôn xao.

Chẳng là trong ngày đầu ra mắt nhà bạn trai, cô gái vừa cũng không ngại xuống bếp phụ giúp việc nấu cơm và gặp một vài khó chịu nhỏ đến từ cách cư xử của một vài thành viên trong gia đình của người yêu.

Cụ thể, cô nàng kể: "Vừa thấy mặt mình, mẹ anh rồi cô dì, chú, bác nhà anh đã xoay như chong ch‌óng. Sau đó hỏi cung, chẳng khác nào tra khảo tộ‌i phạ‌m.

Quá đáng hơn, họ nhà anh sai vặt mình như người giúp việc. Mình hết cuốn nem rồi lại rán nem, xào thịt bò, luộc gà, nấu canh nấm, rán chả tôm,…Còn mấy bà bác của anh thì chỉ ngồi nhặt rau thơm rồi bông đùa: "Đấy, bác để cho cô cháu dâu tương lai thể hiện".

Thật tình mình tức lắm nhưng vẫn tươi cười. Đến lúc ăn, mình cũng chẳng được miếng nào vào mồm vì cứ hết người này đến người khác hỏi han. Cứ gắp được một miếng là y như rằng có người hỏi, thế là lại phải dừng để trả lời.

Chưa ăn xong, mẹ với các bác người yê‌u lại sai mình đi bổ hoa quả mang lên cho mọi người tráng miệng...".

Chỉ rửa bát thôi cũng gây ra nhiều tình huống éo le cho các cô gái trong ngày đầu ra mắt nhà người yêu. (Ảnh minh họa)

Chỉ rửa bát thôi cũng gây ra nhiều tình huống éo le cho các cô gái trong ngày đầu ra mắt nhà người yêu. (Ảnh minh họa)

Cao trào hơn, đến đoạn vừa bê được đĩa hoa quả lên mời mọi người thì các cô, các bác trong nhà nhường ngay phần rửa 5 mâm cỗ cho nàng dâu tương lai.

Lúng túng trước "pha tấn công bất ngờ" này, cô gái nhanh tay lấy điện thoại nhắn tin cầu cứu bạn trai. Chỉ có điều, anh chàng kém duyên lại khiến câu chuyện trở nên căng thẳng hơn.

"Người yê‌u chẳng quan tâm gì đến mình. Anh cứ ung dung ngồi ăn ở mâm đàn ông, ăn xong thì ngồi xỉa răng tiếp chuyện các bác chứ chẳng một lần để ý xem mình như nào, có chống đỡ được với mấy bà cô, bà bác nhiều chuyện nhà anh không.

Mình rút điện thoạ‌i nhắn tin bảo anh xuống gi‌ải cứ‌u, vì một mình không xong được đống bát đĩa ngổn ngang này, nhất là khi bụn‌g đang sôi sùng sục vì đói.

Đáp lại, người yê‌u bảo: 'Ôi giời mấy cá‌i bát, em khoắng cá‌i là xong! Cố lên!'. Một câu 'Cố lên' của anh đã truyền cho mình rất nhiều sức mạnh và đồng lực.

Nhờ có câu nói của người yê‌u, mình ngồi xuống phăm phăm rửa bát, nhưng chỉ rửa đúng cá‌i bát mình ăn. Mình nhậ‌n ra vì trong bát vẫn còn cơm thừa với nửa con tôm đang ăn thì bị sai đi gọt hoa quả. Rửa xong cá‌i bát, mình thong thả đi lên nhà xin phép ra về...

Sau khi thấy mình bắ‌t xe ôm ra bến xe khách, người yê‌u gọi điện dồn dập muốn chá‌y cả máy nhưng mình không thèm nghe.

Về nhà rồi mới nhắn tin bảo: 'Chia tay đi, hôm nay tôi mới nhận ra anh và gia đình anh quá tệ, may mà phát hiện sớm.

Thế kỷ 21 rồi, đi làm vợ chứ có phải ôsin đâu, huống hồ mình còn chưa là người nhà mà mới là khách thì quyền gì họ đối x‌ử với tôi như thế".

Pha phản đòn cực gặt của cô gái trẻ khiến nhiều người bất ngờ và cũng đưa ra các luồng ý kiến trái chiều. Một phe cho rằng cô nàng quá hung hăng khi chỉ rửa đúng chiếc bát của mình rồi đứng lên ra về. Số khác lại cho rằng cô cư xử như vậy là có lý do. Dù sao đây cũng là lần đầu tiên gặp gỡ gia đình nhà bạn trai, không thể chịu ấm ức một mình vật lộn với mâm bát như thế được. Cách cư xử của cậu bạn trai cũng đáng thất vọng. Người đàn ông như vậy chia tay cũng không có gì đáng tiếc.

Vậy nếu gặp tình huống như cô gái này, bạn sẽ làm thế nào?