Vì sao Hàm Hương xinh đẹp như hoa, cơ thể thơm ngát quyến rũ lại chỉ được vua "thị tẩm" đúng 1 lần

10:15, Thứ bảy 16/03/2024

( PHUNUTODAY ) - Trong sử sách ghi lại dù nhà vua rất thích Hàm Hương nhưng chỉ sủng hạnh cô ấy có 1 lần duy nhất rồi thôi, vì sao lại như vậy, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Theo sử sách ghi lại thì Hàm Hương không chỉ sở hữu hương thơm thu hút mà còn rất xinh đẹp, cô có mùi thơm mà tới bươm bướm khi ngửi thấy cũng vây quanh người cô ấy. Nhưng cuộc đời Hàm Hương chỉ được vua Càn Long sủng hạnh một lần. Hàm Hương hay còn gọi là Dung phi Hòa Trác thị là phi tần của hoàng đế Càn Long. Theo truyền thuyết kể lại, ngay từ khi sinh ra thân thể nàng đã tỏa ngát hương thơm giống như một bông hoa vậy. Khi ấy đi tới đây lập tức có một đàn bươm bướm bay theo khiến người đời vô cùng ca tụng. 

Mỹ nhân Hàm Hương cơ thể tỏa mùi hương ngây ngất

Hàm Hương sinh ra trong gia tộc Hòa Trác, thuộc dân tộc Duy Ngô Nhĩ, Tân Cương, nên còn gọi là Hòa Trác Thị. Anh trai nàng là Đồ Nhĩ Đô, thủ lĩnh thứ 29 của Hồi Bộ.

Năm 1760, sau khi dẹp loạn ở Hồi Bộ, Đồ Nhĩ Đô cùng các trợ thủ của mình tới Bắc Kinh, được vua Càn Long tiếp đón nồng hậu và phong làm Nhất đẳng đại cát. Em gái Đồ Nhĩ Đô khi đó 27 tuổi cũng được vào cung, được phong làm Hòa quý nhân, chính là Hàm Hương. Càn Long sau khi thống nhất Tân Cương liền yêu cầu liên hôn vì mục đích chính trị.

Vì sao Hàm Hương xinh đẹp lại chỉ được vua thị tẩm 1 lần duy nhất

Vì sao Hàm Hương xinh đẹp lại chỉ được vua thị tẩm 1 lần duy nhất

Cũng có tài liệu ghi chép rằng, Hàm Hương được nhập cung năm 1756.

Khi vào cung, Hòa Trác thị đã 27 tuổi, so với những phi tần mỹ nữ nhập cung theo quy cách chính thống thì quả thực đã lớn tuổi.

Thế nhưng, nhờ vẻ đẹp diễm lệ, sắc vóc yểu điệu và mùi hương cơ thể cuốn hút, Hòa Trác thị lập tức được Càn Long phong làm quý nhân.

Do được Càn Long sủng ái, dù đã nhập cung nhưng Dung Phi vẫn giữ phong cách quê nhà, mặc trang phục dân tộc, ăn thức ăn được đầu bếp người Duy Ngô Nhĩ nấu riêng. Những điều này đủ để chứng minh, Càn Long thật sự vô cùng yêu chiều Dung phi.

Dung phi - Hàm Hương thọ tới 55 tuổi nhưng không có con

Dung phi - Hàm Hương thọ tới 55 tuổi nhưng không có con

Phi tần chỉ được sủng hạnh 1 lần

Thế nhưng, theo sử sách ghi lại thì dù Dung phi rất được Càn Long chiều chuộng nhưng ngài chỉ sủng hạnh nàng duy nhất một lần trong đời. Dung phi sống tới 55 tuổi thì qua đời nhưng suốt những năm tháng làm phi tần nàng chưa bao giờ mang thai. Không có con nối dõi là điều vô cùng thiệt thòi với người con gái khi ở trong chốn thâm cun.

Theo ghi chép trong “Thanh sử cảo”, Dung phi bị bệnh nấm da chân khá nặng mà thời đó chưa có phương thuốc điều . Chính vì vậy, dù thân thể của Dung phi có mùi thơm quyến rũ, nhưng bàn chân của nàng lại có mùi hôi rất khó ngửi. Tuy nhiên, do ban ngày nàng thường đi giày rất kín nên mọi người đều không ngửi được mùi hôi này.

Tuy nhiên, khi đi ngủ hoặc đi tắm thì Dung phi sẽ phải cởi giày ra. Chính vì vậy, trong lần đầu Càn Long sủng hạnh Dung phi, ngài đã bị mùi hôi này làm cho khó chịu nên từ sau lần đó, hoàng đế không bao giờ thị tẩm nàng nữa.

Dù không được vua Càn Long sủng hạnh Dung phi nhưng Càn Long vẫn luôn đối xử rất tốt với nàng. Năm 1765, vua Càn Long đi thị sát phía nam, mang theo hơn 1.000 người trong hoàng tộc, trong đó có Hàm Hương. Trên đường đi, vua vô cùng sủng ái nàng, tặng nàng hơn 80 loại món ăn. Vẻ đẹp và tình yêu quê hương của Hàm Hương khiến vua càng thêm yêu thương và tín nhiệm nàng. Năm 1768, hoàng thái hậu phong nàng làm Dung phi và tặng nàng quần áo và trang sức triều Mãn Châu.

Hoàng hậu qua đời, vua Càn Long không muốn lại lập hậu. Năm 1775, hoàng quý phi bị ban tội chết, còn mỗi Dung phi là người có địa vị cao nhất trong cung, được vua coi trọng.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Min Min