Vì sao nói ăn trái cây vào buổi tối là bạn đang tự đưa mình ra nghĩa địa sớm hơn?

( PHUNUTODAY ) - Vì sao nói ăn trái cây vào buổi tối là bạn đang tự đưa mình ra nghĩa địa sớm hơn - hãy tìm hiểu ngay nguyên nhân.

Hoa quả thực sự là loại thực phẩm chứa dinh dưỡng cao. Rất nhiều người tin rằng nó sẽ không làm tăng chất béo hoặc gây hại cho sức khỏe. Thế nhưng, chỉ khi bạn ăn trái cây đúng cách. Nếu ăn quá nhiều có thể dẫn đến quá nhiều đường vào cơ thể. Nên ăn trái cây vào buổi sáng, buổi trưa hoặc buổi chiều là tốt nhất.

nguy-hai-suc-khoe-khi-an-trai-cay-vao-ban-dem

 

Nếu ăn vào ban đêm sẽ có hại cho cơ thể

Đẩy nhanh quá trình lão hóa. Một số nghiên cứu y khoa xác nhận rằng, ăn quá nhiều trái cây ngọt có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa. Do là ăn quá nhiều đường sẽ làm cho cơ thể bị oxy hóa và sau đó tạo ra các hiện tượng lão hóa. Đó là lý do, nhiều bác sỹ khuyên bạn không nên thêm đường vào cà phê và trà và cũng không nên thay bánh bằng những thực phẩm lành mạnh khác.

Tăng nguy cơ mù lòa và urê huyết. Nghiên cứu y khoa khẳng định, ăn quá nhiều trái cây ngọt vào ban đêm cũng có thể gây mù lòa. Thậm chí có thể bị tiểu đường, bệnh võng mạc, chảy máu mắt ở tuổi trung niên. Những người thường xuyên uống nước trái cây ngọt sẽ có nguy cơ cao bị ung thư tuyến tụy. Tốt nhất là nên ăn trái cây cắt lát, sẽ hạn chế được lượng đường và tận dụng được chất xơ của nó.

Không ăn quýt trước bữa cơm và khi đói

Trên thực tế quýt có rất nhiều công dụng nhưng không nên ăn quá nhiều trong một lần và không nên ăn trong khi đói bởi quýt chứa axít, nó dễ làm tổn thương dạ dày.

Những người có thể chất yếu hay sau khi đẻ không nên ăn hồng

Quả hồng có mùi thơm, vị ngọt, hàm lượng đường và vitamin C rất cao, nhưng hồng có tính hàn nên những người sau khi sinh con và người có thể chất yếu không nên ăn loại quả này.

Trong quả hồng có chứa nhiều chất tanin, gây khô miệng, sít lưỡi, nếu ăn nhiều sẽ cản trở sự phân tiết dịch tiêu hóa dẫn đến bệnh táo bón.

Vì vậy, mặc dù hồng là những thứ quả rất thơm ngon, nhưng không nên ăn nhiều, mỗi lần chỉ nên ăn 1-2 quả, không nên ăn hồng khi đói bụng, không nên ăn vỏ hồng, không nên ăn hồng vẫn chưa chín.

Không ăn hồng cùng lúc với món ăn có cua

Trong Đông y, cua và hồng đều thuộc thực phẩm tính hàn, vì thế không thể ăn cùng nhau. Còn theo góc độ y học hiện đại, cua, cá, tôm giàu protein dưới tác dụng của tanin có trong hồng rất dễ dẫn đến kết tủa, hình thành các sỏi trong dạ dày.