Vì sao phụ nữ bây giờ ngày càng không thích kết hôn?

( PHUNUTODAY ) - Đối với phụ nữ, việc kết hôn không còn cần thiết nữa, vì hầu hết họ đã có thể tự đứng trên đôi chân của mình.

Vai trò và địa vị của người phụ nữ ngày càng được cải thiện và nâng cao. 

phunukethon

Trong cấu trúc của xã hội phụ hệ truyền thống, nam giới giữ vai trò là nhân vật quyền lực chủ yếu. Thế nhưng, ở xã hội hiện tại, kinh tế phát triển, nhận thức thay đổi, nữ giới đã được tự mình thử sức và có ý thức cao về bình đẳng giới.

Vậy nên, trong gia đình hiện nay không chỉ phải dựa vào mình nam giới để tạo ra "nguồn thu nhập", mà phụ nữ cũng có thể kiếm tiền, tự lo cho cuộc sống của mình. Phụ nữ không cần dựa dẫm và phụ thuộc vào đàn ông vẫn có thể sống thoải mái. Vì vậy, nhu cầu kết hôn đã không còn quan trọng. 

Những ám ảnh sinh nở và sự nghi ngờ về sự thủy chung của đàn ông

hanh-phuc

Đối với phụ nữ, việc kết hôn không còn cần thiết nữa, vì gặp phải những ám ảnh việc sinh đẻ và sự nghi ngờ lòng chung thủy của người đàn ông.

Họ sợ gặp phải đảm đương toàn bộ việc nhà, và sẽ mất tiếng nói trong gia đình, thậm chí có thể bị khinh rẻ. Trong khi đó, người đàn ông lại quá vô tâm, cho rằng chăm sóc gia đình là bổn phận của phụ nữ mà không chịu hiểu rằng phụ nữ ngoài chăm sóc gia đình, họ vẫn phải cố gắng làm việc.

Thực ra, phụ nữ không cần kết hôn vẫn có thể sống hạnh phúc

Gặp được một người để kết duyên rồi sinh con, và gặp được 1 người mà mình muốn kết duyên này là hai chuyện khác nhau. Nhưng không kết hôn, cũng không phải vấn đề lớn. Nếu bạn cảm thấy hạnh phúc, bạn vẫn có thể sống tốt.

Một cuộc hôn nhân thuần túy là hai người yêu thương nhau, với nhau đi tới mọi chân trời góc bể, cả đời ở bên người ấy.

Bằng không, nếu chỉ vì sợ sống một mình mà phải kết hôn, hay vì bị người nhà giục, hoặc nhu cầu vật chất. Hôn nhân sẽ khó lòng tiến tới hạnh phúc.