Vợ chồng làm hoài không ngóc đầu lên được, xung đột triền miên hãy kiểm tra xem cửa nhà có đặt 5 vật này

( PHUNUTODAY ) - Cửa nhà là nơi vô cùng quan trọng giúp hút tài lộc vào nhà, nếu như bạn đặt 5 đồ vật này dễ tán lộc, tình cảm gia đình không được hòa thuận.

Thùng rác

Mỗi một ngôi nhà thì phần cửa chính trong nhà cũng là nơi thông khí, thông gió cho toàn bộ ngôi nhà, trong phong thủy được đặc biệt coi trọng. Chính vì vậy, tất cả rác thải của gia đình tốt nhất không nên để ở cửa chính mà nên ở khu vực đằng sau ngôi nhà. Trong phong thủy, rác rưởi sẽ đem lại điều không may mắn, chặn thần Tài vào nhà khó lòng thăng tiến.

Thảm bẩn

Cũng giống như thùng rác, nếu bạn đặt thảm bẩm trước cửa nhà sẽ khiến cho thần tài không thể bước vào nhà bạn. Nhiều gia đình có thói quen để tấm thảm chân ngay trước cửa ra vào. Tuy nhiên, nó sẽ rất nhanh bẩn do giày dép dẫm vào. Tuy nhiên, theo phong thủy, thảm cửa có thể chặn được vận xấu ở bên ngoài và đem vận xấu trong nhà đi ra nên nó luôn phải được giữ sạch sẽ, khô ráo.

Không đặt thảm bẩm trước cửa nhà

Không đặt thảm bẩm trước cửa nhà

Cây to, tán lá rộng

Nếu như trong nhà có trồng cây xanh thì sẽ rất tốt cho phong thủy. Tuy nhiên, nếu trước cửa nhà mà xuất hiện cây xanh to chắn hết ánh sáng chiếu vào nhà thì sẽ không tốt cho phong thủy trong ngôi nhà. Cây xanh chắn trước cửa nhà sẽ gây cảm giác u ám trong nhà và khiến cho ngôi nhà của bạn ít ánh sáng dễ nảy sinh đau ốm bệnh tật. Vì vậy, để tốt cho phong thủy bạn nên chặt bỏ cây, ít nhất bạn hãy loại bỏ bớt những cành, tán lá xum xuê bên ngoài để tạo sự thông thoáng.

Đinh tán trên cửa

Thói quen của nhiều gia đình thường đóng đinh lên cửa để treo một số đồ vật như quần áo mưa, mũ, ô túi xách…Nhưng xét về phong thủy thì đây là một điều không tốt cho phong thủy bởi đinh nhọn cắm lên cửa sẽ dễ gây nguy hại tới sức khỏe và tán lộc. Chính vì vậy, bạn nên hạn chế làm đóng đinh lên của nhà mình nhé. Nếu muốn treo đồ bạn có thể sử dung cây treo, hoặc những chiếc móc.

Trước cửa nhà không trồng cây xanh lớn

Trước cửa nhà không trồng cây xanh lớn

Để gương ở cửa chính

Mọi người hay có thói quen soi gương, chỉnh sửa đầu tóc trước khi ra khỏi nhà nên để gương ngay ở cửa chính. Thế nhưng, theo phong thủy, gương là vật có tính phản chiếu, không thể tự lựa chọn việc phản chiếu may mắn hay vận xui. Vì thế, nếu chẳng may bên ngoài có vận khí xấu thì chính chiếc gương lại là vật dẫn khiến ngôi nhà bị xui xẻo bao trùm.

(*) Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo