VỢ CHỒNG LỤC ĐỤC vì vợ dùng thuốc tránh thai mà vẫn dính bầu, nguyên nhân khiến mọi người hết sức bất ngờ

( PHUNUTODAY ) - Nhiều phụ nữ dù đã dùng thuốc tránh thai nhưng không hiểu sao vẫn bị “vỡ kế hoạch” khiến vợ chồng xào xáo nghi kỵ lẫn nhau., nhưng nguyên nhân lại chính là do các loại thực phẩm dưới đây gây nên.

Bưởi, cam quýt

Thực phẩm cứ ngỡ tốt trong mọi trường hợp này thực chất lại là một trong những tác nhân gây phản tác dụng của thuốc tránh thai. Uống nhiều nước ép trái cây họ cam quýt, bưởi có thể làm tăng khả năng mang thai. Nhất là với bưởi chùm, loại quả này sẽ làm giảm quá trình “mất” estrogen, tăng tác dụng phụ của thuốc tránh thai như đau ngực và máu đông.

Kem, pizza

Khi ăn kem đen (là món ăn mới, có màu đen xì đang được giới trẻ rất yêu thích), pizza hoặc cà phê lattes, thành phần than hoạt tính có trong những thực phẩm này sẽ hoạt động như một chất tẩy độc ruột, bởi nó hấp thụ gần như mọi thứ trong ruột, bao gồm tất cả các loại thuốc bạn đang dùng, kể cả thuốc tránh thai.

Pizza là loại thức ăn hấp thụ mọi loại thuốc nên nếu bạn uống thuốc tránh thai mà ăn pizza thì vẫn có khả năng mang bầu

Pizza là loại thức ăn hấp thụ mọi loại thuốc nên nếu bạn uống thuốc tránh thai mà ăn pizza thì vẫn có khả năng mang bầu

Trà thải độc

Trà thải độc có tác dụng như thuốc nhuận tràng và khiến bạn đi ngoài liên tục. Điều đó có nghĩa là mọi thứ độc tố trong cơ thể, bao gồm cả thuốc tránh thai cũng sẽ được đào thải ra ngoài. Vì vậy, để có tác dụng hiệu quả nhất, bạn nên ngừng uống những thứ này trong thời gian sử dụng thuốc tránh thai để tránh rủi ro không mong muốn nhé.

Những lưu ý khi dùng thuốc tránh thai thế nào là chuẩn?

Thuốc tránh thai khẩn cấp

Viên thuốc tránh thai khẩn cấp được uống càng sớm càng tốt, tốt nhất là trong vòng 72 giờ (3 ngày) sau khi gần gũi chồng/bạn trai mà không được bảo vệ. Đến ngày thứ 5, bạn vẫn có thể sử dụng viên thuốc tránh thai khẩn cấp nhưng theo nguyên tắc nếu uống càng sớm thì hiệu lực tác dụng của thuốc sẽ càng cao.

Thông thường uống thuốc trong 24 giờ đầu hiệu quả tránh thai lên tới 95%, nếu uống thuốc sau 24-48 giờ hiệu quả 85% và sau 49-72 giờ hiệu quả chỉ còn 58%.

Nhiều người uống thuốc tránh thai mà vẫn mang thai bởi chế độ dinh dưỡng

Nhiều người uống thuốc tránh thai mà vẫn mang thai bởi chế độ dinh dưỡng

Nguyên tắc khi uống thuốc tránh thai hàng ngày

Đối với thuốc tránh thai hàng ngày được chia làm 2 loại là một loại vỉ 21 viên và một loại vỉ 28 viên. Nhưng cần nhớ 3 quy tắc duy nhất và không bao giờ quên đối với thuốc tránh thai hàng ngày đó là:

- Uống từ ngày thứ 1 của vòng kinh (ngày bắt đầu ra kinh).

- Mỗi ngày uống 1 viên vào 1 giờ nhất định.

- Uống liền một mạch hết vỉ này sang vỉ khác cho tới khi không có nhu cầu tránh thai nữa (đối với vỉ 28 viên), còn đối với vỉ 21 viên thì bạn uống thứ tự theo mũi tên in trên vỉ, hết vỉ thì nghỉ 7 ngày rồi uống vỉ tiếp theo\Viên thuốc tránh thai được đóng thành từng vỉ và dùng trong một tháng. Một vỉ thuốc tránh thai thường có từ 21 đến 28 viên thuốc.

Vỉ 21 viên sẽ chứa 21 viên tránh thai, vỉ 28 viên sẽ chứa 21 viên tránh thai và 7 viên thuốc giả dược. Trên vỉ thuốc sẽ được đánh dấu số ngày để nhắc nhở bạn uống thuốc mỗi ngày.

Dùng xong vỉ 21 ngày, bạn nên ngưng 7 ngày cho hết chu kỳ rồi tiếp tục qua vỉ mới. Trong khi đó, nếu bạn dùng hết vỉ 28 viên thì bạn chuyển sang dùng vỉ mới ngay mà không cần tạm ngưng ngày nào cả.

TIN MỚI CẬP NHẬT