Vợ không làm việc nhà: Chồng nhắc nhở thì gào lên một “câu thần chú” khiến anh ta đứng hình

( PHUNUTODAY ) - Suốt 1 năm trở lại, vợ tôi không làm việc nhà. Nấu nướng qua loa, nhà cửa bừa bộn. Tôi lên tiếng nhắc nhở, thì cô ấy gào lên một “câu thần chú” khiến anh ta đứng hình.

Tôi và vợ chung sống đã 7 năm, nhưng càng ngày tôi càng không hiểu nổi cô ấy. Chẳng thể ngồi lại, nghiêm túc trò chuyện với nhau. 

Chúng tôi có 2 con nhỏ, cháu lớn thì đang học lớp 1 còn cháu bé thì đang học mầm non. Vợ tôi làm công việc văn phòng, tuy lương thấp nhưng thoải mái và có nhiều thời gian để chăm chút cho gia đình. Tôi không yêu cầu vợ phải bươn chải kiếm tiền vì lương tôi cũng lên đến mấy chục triệu. Tuy nhiên, cô ấy muốn được cọ xát, giao lưu với đồng nghiệp, tránh cảnh ngồi không sinh bệnh, nên tôi cũng đồng ý.

Sự nổi loạn của người vợ

Thế nhưng 1 năm trở lại đây, vợ tôi không chịu làm việc nhà. Nấu nướng cũng tìm cách giản tiện nhất có thể, thường mua thức ăn sẵn. Nhà cửa lúc nào cũng bừa bộn, xem như không thấy. Quần áo cô ấy cho vào máy giặt, tôi biết thì mang ra phơi, tôi quên thì cứ để im trong máy giặt vài ngày là chuyện thường. 

Bực quá, tôi tránh mắng vợ vài câu, thì cô ấy gào lên: "Tôi đã sinh cho anh 2 đứa con, anh có biết tổn hại bao nhiêu sức khỏe, vóc dáng, cơ thể của tôi không? Anh có làm việc nhà, có chăm sóc tôi thêm 30 năm nữa cũng không bù lại được".

Trước "câu thần chú" của vợ, tôi nghẹn họng, không biết phải nói gì nữa, chỉ biết âm thầm cầm chổi lên tiếp tục lau dọn rồi rửa bát đổ rác…

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Sinh đẻ vốn không dễ dàng gì, nhưng...

Dù không trải qua, nhưng tôi biết việc sinh đẻ vốn vất vả, nặng nề và vô cùng nguy hiểm. Tôi rất biết ơn vợ đã sinh cho tôi 2 đứa con kháu khỉnh đáng yêu. Cũng vì yêu thương vợ con mà tôi từ chối hết các cuộc nhậu nhẹt, và phụ giúp việc nhà rất nhiều. Nhưng vợ tôi phải hiểu rằng cô ấy là nửa chủ nhân của căn nhà này thì cũng phải có trách nhiệm với nọ.

Ấy vậy mà 1 năm qua, dù con đã lớn, vợ lại vịn vào chuyện sinh đẻ khiến tổn hại cơ thể, rồi thì da bụng chảy xệ, người mất dáng, thiếu máu… để lười biếng và mặc kệ tôi loay hoay với việc nội trợ. Thậm chí, còn nói những câu vô cùng khó nghe.

Tôi thật sự mệt mỏi vô cùng. Việc công ty đã mệt, việc nhà lại vô số. Và tôi ngày càng thiếu vắng cảm giác ấm áp từ vợ. Hôn nhân như thế này, liệu có thể hạnh phúc, hay sẽ nguội lạnh trong nay mai?

Dù là vợ hay chồng, cũng phải có trách nhiệm trong hôn nhân

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cho dù bạn là vợ hay là chồng, là phụ nữ hay đàn ông, khi bước vào hôn nhân, bạn phải sống có trách nhiệm.

Phụ nữ cũng chỉ là người. Họ không có siêu năng lực, ba đầu sáu tay. Họ sẵn sàng gánh vác công việc gia đình, chăm lo nhà cửa chồng con không đơn giản chỉ là sự tình nguyện, mà đó còn là tình yêu thương. Nhưng đừng vì vậy mà đòi hỏi quá nhiều vật chất ở người đàn ông.

Đàn ông cũng chỉ là người. Họ là trụ cột kinh tế chính của gia đình. Lao tâm khổ tứ vì miếng cơm, manh áo, không để vợ con phải chịu khổ, cơ cực. Nhưng đừng vì vậy mà ỉ hết việc nhà cho phụ nữ.

Một cuộc hôn nhân muốn duy trì hạnh phúc cần cả hai vợ chồng biết thấu hiểu, nâng đỡ và dìu dắt cho nhau liên tục. Vợ đi làm, đỡ đần chồng một chút. Chồng ở nhà, vợ nấu cơm, thì rửa bát cho vợ đỡ cực. 

Cho dù là về mặt kinh tế, tinh thần hay công việc chăm lo gia đình, nếu cả hai cùng chia sẻ,  sự nhất định sẽ tạo ra một gia đình hạnh phúc, hưng thịnh.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/vo-khong-lam-viec-nha-chong-nhac-nho-thi-gao-len-mot-cau-than-chu-khien-anh-ta-dung-hinh-search/

/Khoevadep

Xuân Quỳnh