Vụ bé gái 11 tuổi mất tích khi tu tập tại chùa: Gần 1 tháng chưa có tin tức, mẹ khóc cạn nước mắt

( PHUNUTODAY ) - Trước khi mất tích, cô bé có để lại nhật ký, cho biết cảm thấy buồn phiền vì bị bạn bè cô lập.

Thông tin trên báo Đất Việt, chị H.T.V.H., 31 tuổi, sống ở quận Thanh Khê, TP.Đà Nẵng có con gái chị làa Khổng Quỳnh Như (SN 2009), mất tích vào ngày 9/12/2020. Từ đó đến nay đã được 1 tháng, nhưng gia đình tuyệt nhiên chưa thấy tung tích của em Như. Lần cuối gia đình nhìn thấy Như là lúc em ở chùa Sư nữ Bảo Quang, đường Núi Thành, TP.Đà Nẵng.

Theo chị H., trước đây chị có đưa cháu Như lên chùa ở một tuần. Sau đó, cháu bé xin phép mẹ được ở lại và tu tại chùa. Ban đầu chị Hà không đồng ý, nhưng thấy con gái nhiều lần tha thiết nên chị đã đồng ý cho cháu xuống tóc. Hằng ngày, cháu được các sư cô chăm sóc ăn ở, đọc kinh, buổi chiều đến trường học văn hóa tại THCS Trần Hưng Đạo, cách chùa khoảng 200m.

Như mặc áo xám chuoj cùng em gái

Như mặc áo xám chuoj cùng em gái

Bình thường 1 tuần chị đến thăm con một lần nhưng đợt này chị vừa sinh em bé, nên không lên thăm cháu được thường xuyên. Tối ngày 7/12, chị H. lên chùa thăm con, cháu chia sẻ buồn chuyện học hành ở trường và cảm thấy áp lực vì bạn bè coi thường, không chơi với cháu.

Đến ngày 10/12, chị H. nhận được thông tin từ các sư cô trong chùa rằng con gái chị đã mất tích."Các sư cô tại chùa cho biết chiều 9/12 cháu đi học về ăn uống bình thường. Tối đến giờ tụng kinh không thấy cháu đâu nhưng các sư cô nghĩ chắc là cháu trốn vì bình thường cháu cũng hay trốn tụng kinh. Tuy nhiên, đến sáng hôm sau các sư cô vẫn không tìm thấy cháu nên đã gọi điện báo cho tôi", chị H. từng chia sẻ trên Dân trí.

Bé Như trước khi mất tích (Ảnh: Báo Đất Việt)

Bé Như trước khi mất tích (Ảnh: Báo Đất Việt)

Bên cạnh đó, gia đình có phát hiện cuốn nhật kí của cháu ghi lại tâm trạng trước khi mất tích, than buồn chán về việc học hành, trường lớp. Cảm thấy áp lực và thấy bị coi thường.

Theo mô tả, bé Như cao khoảng 1m58, nặng 60kg, nước da ngăm, bé cạo đầu giống chú tiểu, có chỏm tóc dài phía trước.

Chị H. cho biết Như là một cô bé ngoan ngoãn, thường ngày rất vui vẻ, hoạt bát nhưng hơi nhạy cảm, dễ tổn thương. Chỉ cần một lời nói cũng có thể khiến Như suy nghĩ nhiều.

Từ khi Như mất tích đến nay, mọi người trong gia đình đã bỏ hết công việc để tập trung tìm kiếm cháu. Mọi ngõ ngách ở Đà Nẵng đã được "lục tung". Chỉ cần có thông tin của Như thì dù ở bất cứ đâu gia đình cũng đến kiếm, trong đó có cả Quảng Nam, Sài Gòn...