Vụ nam tiếp viên hàng không dương tính Covid-19: Đình chỉ công tác, xem xét sa thải

( PHUNUTODAY ) - Liên quan đến bệnh nhân dương tính Covid-19 thứ 1342, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa có quyết định tạm đình chỉ công việc với nam tiếp viên này, để xem xét kỷ luật với hình thức sa thải do những vi phạm trong việc cách ly y tế phòng ngừa Covid-19.

Mới đây, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa có quyết định tạm đình chỉ công việc với ông D.T.H, tiếp viên hàng không của hãng đồng thời là bệnh nhân 1342 mắc Covid-19.

Theo quyết định của Công ty cổ phần Cung ứng và xuất nhập khẩu lao động hàng không trực thuộc Vietnam Airlines, thời gian tạm đình chỉ công việc từ ngày 2/12 đến hết ngày 31/12/2020.Nguyên nhân tạm đình chỉ là tiếp viên này đã vi phạm quy định của Nhà nước về cách ly y tế phòng ngừa Covid-19, gây hậu quả nghiêm trọng, quyết định nêu rõ.

dinhchi

Trước đó, ngày 1/12, đoàn tiếp viên của Vietnam Airlines cũng đã có quyết định tạm dừng phân công công việc với tiếp viên này.Theo đó, anh D.T.H. chính là BN1342 nhiễm Covid-19. BN1342 là trường hợp lây nhiễm Covid-19 từ khu cách ly, sau khi về nhà, bệnh nhân này lây nhiễm cho BN1347. Từ BN1347 đến nay có 2 bệnh nhân khác lây nhiễm.

Liên quan đến vụ việc, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu kiểm điểm làm rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân liên quan vi phạm quy định cách ly phòng chống dịch bệnh, sớm công bố kết quả với công luận.

Tuổi trẻ đưa tin, theo Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long, BN1342 trong thời gian cách ly tại nhà đã tự ý bỏ ra ngoài, cụ thể là đi ăn trưa ngày 21-11 và tới Trường đại học Công nghệ TP.HCM (Hutech) ngày 22/11.

"Chúng tôi đánh giá đây là vi phạm rất nghiêm trọng trong cách ly tại khu tập trung và cách ly tại nhà, rất nguy hiểm", Bộ trưởng nhấn mạnh.

Theo VTC News, hôm nay Vietnam Airlines đã lên tiếng xin lỗi vì sự việc không mong muốn khi tiếp viên D.V.H. vi phạm quy định cách ly, tiếp xúc với đồng nghiệp, bạn bè, người thân trong quá trình cách ly tập trung và tại nơi cư trú.

Theo Vietnam Airlines, thực hiện theo hướng dẫn tại văn bản số 3951/CV-BCĐ của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 về việc áp dụng các biện pháp cách ly đối với tổ bay của các hãng hàng không, trong đó có Vietnam Airlines, tiếp viên D.V.H. của hãng sau khi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm đã có kết quả xét nghiệm đủ 2 lần âm tính và được phép về nơi cư trú để tiếp tục cách ly theo quy định.