Vụ thi thể nữ sinh nổi trên đập nước: Hành động sau khi sát hại cháu của bà khiến người ta càng phẫn nộ

( PHUNUTODAY ) - Khi tới đập nước, bà H. đã xô cháu ngã xuống đập nước khiến nữ sinh tử vong, cho đến 19h cùng ngày, bà H. đi bộ quay lại quán tạp hóa lấy xe đạp và đi về nhà.

Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết hiện đang tạm giữ hình sự bà Nguyễn Thị Hường (64 tuổi, trú xã Hậu Thành, huyện Yên Thành) để điều tra hành vi Giết người.

Tại cơ quan điều tra, người phụ nữ này thừa nhận sát hại cháu nội là Nguyễn Thị Tâm (11 tuổi), người trước đó mất tích khi đi sinh nhật bạn.

Hình ảnh nữ sinh T. chở bà nội trước khi mất tích và chết nổi trên đập nước sau đó 1 ngày.

Hình ảnh nữ sinh T. chở bà nội trước khi mất tích và chết nổi trên đập nước sau đó 1 ngày.

Liên quan tới vụ việc, qua trích xuất camera của một quán tạp hóa bên đường cho thấy, chiều 3/11, bà H. đạp xe đến quán này gửi lại xe đạp rồi đứng ở bên đường chờ.

Tới 17h cùng ngày, thấy cháu T. đi về ngang qua thì bà H. đã chặn lại nhờ cháu chở đi. Cả 2 sau đó đi về đập nước Bàu Ganh vắng người, cách khu dân cư khoảng 400m.

Khi tới đây bà H. đã xô cháu T. ngã xuống đập nước khiến nữ sinh T. tử vong, cho đến 19h cùng ngày, bà H. đi bộ quay lại quán tạp hóa lấy xe đạp và đi về nhà.

21h bà H. tiếp tục bắt xe ra Hà Nội để làm giúp việc, đáng buồn thay là khi đó tâm trạng bà H. bình thường như chưa có chuyện gì xảy ra.

Một cán bộ công an nói: "Bà H. khai khi ra đập nước thì xô cháu mình ngã xuống đập nước. Hiện công an vẫn đang lấy lời khai của người này để làm rõ".

Khi người nhà không thấy T. về, nên người thân tá hỏa đi tìm khắp nơi. Người thân có gọi điện cho bà H. để hỏi xem cháu T. có đi cùng bà không thì bà H. trả lời không.

Ngày 4/11, khi người thân đi tìm kiếm thì thấy xe đạp điện, mũ và áo của T. để ở đập nước Bàu Ganh. Nghi ngờ có điêu không lành, người thân đã trình báo công an để điều tra làm rõ.

Tới sáng 5/11, người thân phát hiện thi thể nữ sinh T. nổi trên đập nước Bàu Ganh. Bà H. sau đó được công an mời về làm việc và tạm giữ để điều tra.