Vụ truy sát cả nhà em trai ở Đan Phượng: Kết luận điều tra bất ngờ từ cơ quan điều tra

( PHUNUTODAY ) - Nguyên nhân gây nên là do giữa đối tượng Đông và gia đình anh Hải tranh chấp 50 cm đất giọt ranh giáp của 2 nhà với nhau.

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP Hà Nội đã hoàn tất kết luận điều tra vụ án hình sự vào ngày 15/10, đồng thời đề nghị truy tố bị can Nguyễn Văn Đông, SN 1966, trú tại cụm 2, xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, TP Hà Nội về tội “Giết người”. Hậu quả của vụ án làm 4 người tử vong và 1 người bị thương.

Theo đó, vụ án giữa Nguyễn Văn Đông và gia đình em trai là Nguyễn Văn Hải (SN 1969, trú tại cụm 2, xã Hồng Hà, Đan Phượng, Hà Nội) có mâu thuẫn về quyền lợi đất ở, đất nông nghiệp từ đó dẫn tới mâu thuẫn trong sinh hoạt từ năm 2016.

giet-nguoi

Và sau đó gia đình Đông và ông Hải đã không có quan hệ giao tiếp với nhau nữa. Cho tới khoảng 20h ngày 29/8, anh Nguyễn Văn Hiệp (con trai ông Hải) đến nhà Đông thông báo sau 3 đến 4 hôm nữa gia đình ông Hải sẽ xây nhà trên thửa đất sát với nhà của Đông và hỏi ông này có thắc mắc gì về ranh giới giữa hai nhà không.

Ông Đông cho rằng việc này ông Hải và vợ phải sang xin phép xây dựng nên đuổi anh Hiệp về. Đông cũng cho rằng việc mâu thuẫn giữa hai gia đình là lỗi của bà Doãn Thị Việt (SN 1970 - vợ ông Hải) và Nguyễn Văn Hiệp nên đối tượng nảy sinh ý định sẽ giết 2 người này.

Đến 7h30 ngày 1/9, ông Đông lấy 1 con dao nhọn ở dưới gầm cầu thang bọc vào chiếc áo dài tay đi sang nhà anh Hải để tìm giết bà Việt và anh Hiệp.

Khi đến cổng thấy em dâu đi xe máy Honda wave từ trong sân nhà ra, Đông lấy dao chém bà Việt khiến nạn nhân nằm gục xuống xe. Đối tượng tiếp tục cầm dao truy sát ông Nguyễn Văn Hải; con gái anh Hải – chị Nguyễn Thị Bắc, SN 1991; con dâu ông Hải – là chị Đỗ Thị Hồng Nhung, SN 1995 (vợ Hiệp) và cháu gái ông Hải – Nguyễn Đỗ Huyền My, SN 2018.

Hậu quả, ông Hải và chị Bắc tử vong tại chỗ; 3 người còn lại bị thương, phải đưa vào bệnh viện cấp cứu. Do vết thương quá nặng, sau đó, cháu Nguyễn Đỗ Huyền My và chị Doãn Thị Việt đã tử vong, còn Đỗ Thị Hồng Nhung bị thương nặng.

Thời điểm đối tượng Đông chém chị Nhung, anh Nguyên Văn Hùng (SN 1989, là hàng xóm) chạy đến giữ tay Đông để can ngăn.

Nhưng ông Đông chỉ dao vào mặt anh Hùng dọa, “Mày không bỏ tay ra, tạo chém mày bây giờ”, anh Hùng sợ nên bỏ tay Đông ra. Sau khi Đông đi ra đến ngõ thì gặp vợ là bà Doãn Thị Tuyết (SN 1970) đang kêu cứu những người bị chém, hắn liền chỉ dao vào mặt vợ quát “im đi” rồi đi thẳng vào trong nhà mình, lên tầng 2.

Lúc này, anh Nguyễn Đào Liên (SN 1995 - con trai Đông) bảo Đông bỏ dao xuống nhưng bị ông ta chửi và đuổi. Sau khi đuổi con xuống, Đông lấy phấn viết lên nền nhà, nội dung: “Đừng mó vào tao điện giật chết oan” rồi cầm kéo sắt chọc vào ổ điện, song ổ điện bị chập nổ làm cầu giao điện bị ngắt.

Sau đó Đông cầm dao và kéo xuống nhà vệ sinh ở tầng 1 tiếp tục cầm kéo chọc vào ổ điện nhưng cũng làm chập điện, ngắt cầu giao. Hắn bị điện giật ngã xuống sàn nhưng không chết. Sau khi tự tử không thành, Đông cầm dao đi ra cổng và tiếp tục chém những người đã bị thương trước đó.

Khi đó bà Nguyễn Thị Ngân (SN 1957, trú tại cụm 1, xã Hồng Hà, Đan Phương, Hà Nội - là chị gái của Đông) đến can ngăn, chắp tay van xin Đông đừng chém thì hắn đe dọa: “Đứa nào thương con thương cháu vào can thì tao chém”.

Nguyên nhân gây nên là do giữa đối tượng Đông và gia đình anh Hải tranh chấp 50 cm đất giọt ranh giáp của 2 nhà với nhau. Tuy mâu thuẫn, nhưng hai gia đình không gửi đơn xin giải quyết mâu thuẫn đến chính quyền xã Hồng Hà.

Hậu quả của vụ án khiến ông Hải và con gái là chị Bắc tử vong tại chỗ còn bà Việt, chị Nhung và cháu My được người dân đưa đến bệnh vện cấp cứu. Tuy nhiên sau đó bà Việt và cháu My đã tử vong. Chị Nhung được xuất viện sau nửa tháng cấp cứu tại Bệnh viện 19-8 với nhiều thương tích trên cơ thể.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/vu-truy-sat-ca-nha-em-trai-o-dan-phuong-ket-luan-dieu-tra-bat-ngo-tu-co-quan-dieu-tra-search/

/Khoevadep

Ngọc Lê