Xót thương hai chị em ch.ết đuối, gia đình không có tiền mua quan tài

( PHUNUTODAY ) - Ba chị em sinh ba rủ nhau đi tắm sông, vì không biết bơi nên 2 bé bị đuối nước. Gia đình bé không có tiền mua quan tài nên phải nhờ đến sự giúp đỡ của chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm.

Từ tối qua đến sáng nay (24/2), rất đông người dân đến đám tang 2 người con gái xấu số của anh Huỳnh Phi Hùng (38 tuổi, ấp Hóa Thành 1, xã Đông Thành, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long). Tại đây, người dân chia buồn và động viên gia đình anh vượt qua khó khăn.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 12 giờ cùng ngày, 3 chị em sinh ba gồm: Kim Huỳnh Ng. M., Nh. và A. xin bà nội về thăm cô ruột ở xã Ngãi Tứ, huyện Tam Bình. Đến nhà cô, 3 chị em đùa giỡn trước sân được một lúc thì rủ thêm người chị họ xuống tắm sông.

Đến 16 giờ, một người dân sống bên kia sông nghe tiếng kêu cứu chạy ra xem nhưng chỉ nhảy xuống cứu được cháu M. Người chị họ biết bơi nên bơi được vào bờ, còn A. và Nh. không biết bơi nên chết đuối.

Nguoi-cha-co-2-nguoi-con-chet-duoi-gia-dinh-khong-co-tien-mua-quan-tai-2-1519432090-width680height399

Sau vụ việc xảy ra, lực lượng Công an huyện Tam Bình và Cảnh sát cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Vĩnh Long có mặt hiện trường, triển khai công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích. Đến hơn 20h30 tối qua, thi thể bé A. và Nh. đã được ngành chức năng tìm thấy cách nơi gặp nạn khoảng 100m.

Cũng theo anh Hùng, 3 người con của anh đều rất ngoan và là học sinh giỏi nhiều năm liền. Gia đình thuộc diện hộ nghèo nên sau sự việc xảy ra không có tiền mua quan tài, phải nhờ đến sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm và chính quyền địa phương.

Được biết, hiện anh Hùng mang trong người căn bệnh hiểm nghèo và mất sức lao động. Trước đây, anh Hùng và vợ đã ly hôn, 3 người con sống cùng cha.