Xúc động khi xem lại những khoảnh khắc lúc sinh thời của cố NSND Hoàng Dũng

( PHUNUTODAY ) - Hôm nay (ngày 20/2), rất nhiều nghệ sĩ đã có mặt để tiễn đưa cố NSND Hoàng Dũng về nơi an nghỉ cuối cùng

Sáng hôm nay (ngày 20/2), tang lễ cố NSND Hoàng Dũng đã diễn ra tại nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thành Tông, Hà Nội. Đông đảo bạn bè, nghệ sĩ đã có mặt từ rất sớm để tiễn đưa NSND Hoàng Dũng về nơi an nghỉ cuối cùng.

Diễn viên Việt Anh đã đăng tải bài viết dài cùng đoạn clip tổng hợp những hình ảnh đáng nhớ của cố NSND Hoàng Dũng kèm lời nhắn gửi xúc động: “Bố ơi, bố hãy vui và thanh thản nơi đó bố nhé. Mọi người yêu mến bố và bố yêu mến đều ở đây để tiễn bố rồi. Những điều bố đã cống hiến, đã dành cho công chúng, cho mọi người sẽ luôn được trân trọng và ghi nhận. Những hình ảnh này, những tâm tư này của bố sẽ luôn trường tồn, con và anh em sẽ cố gắng để duy trì và phát huy những tâm huyết của bố. Bố hãy luôn dõi theo và ủng hộ chúng con bố nhé. Yêu bố nhiều lắm bố ơi”.

Những khoảnh khắc vui vẻ, nụ cười đầy lạc quan và hình ảnh của nghệ sĩ Hoàng Dũng khiến nhiều người không khỏi rơi nước mắt.

Vào mùng 3 Tết (ngày 14/2), NS Hoàng Dũng qua đời sau một thời gian ngắn chiến đấu với bạo bệnh, hưởng thọ 65 tuổi. Những ngày cuối đời., NSND Hoàng Dũng vẫn miệt mài trên phim trường, tới lúc không chịu nổi mới đi khám. đại diện truyền thông của VFC đăng tải hình ảnh NSND Hoàng Dũng đảm nhận vai ông Phương trong phim "Trở về giữa yêu thương" và chia sẻ: "Một trong những tập phim cuối cùng của chú. Mấy lần vào thăm trong viện, câu được chú nhắc đi nhắc lại là 'Tao chỉ lo cho đoàn phim'. Mai, chú sẽ trở về giữa yêu thương của mọi người."

Dưới bình luận, Việt Anh tiết lộ: "Trong lúc ông hôn mê thỉnh thoảng ông vẫn nói chuẩn bị quần áo để bố đi quay, rồi xin lỗi anh em vì chú các thứ, bảo sao không thương bố được".

NSND Hoàng Dũng sinh năm 1956 tại Hà Nội và từng giữ chức Giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội (2007-2017). Ông được phong tặng danh hiệu nghệ sĩ nhân dân, danh hiệu cao nhất mà nhà nước Việt Nam trao tặng cho những người biểu diễn nghệ thuật, năm 2007.

Bên cạnh sự nghiệp sân khấu, ông là tên tuổi lão làng trong lĩnh vưc phim truyền hình và điện ảnh. Ông tham gia rất nhiều bộ phim nổi tiếng như: Tướng về hưu, Gái già lắm chiêu (Điện ảnh), Người phán xử, Sinh tử, Trở về yêu thương, Về nhà đi con... Gần đây, vai ông trùm Phan Quân của ông trong phim "Người phán xử" để lại ấn tượng sâu đậm đối với người xem truyền hình.