Xúc động với bức ảnh cũ của cố diễn viên Lê Bình và Mai Phương 5 năm trước

( PHUNUTODAY ) - Hình ảnh quá khứ của "hai cha con" Lê Bình - Mai Phương trên phim trường với nụ cười tươi rói gây xúc động cho nhiều người.

Mới đây, trên trang cá nhân, diễn viên Ái Châu chia sẻ lại hình ảnh hậu trường của bộ phim Sức mạnh tình thâm được phát sóng cách đây 5 năm. Gây xúc động cho nhiều người là nụ cười tươi rói của hai cha con - ông Lượm và con gái Thảo - do cố nghệ sĩ Lê Bình và cố diễn viên Mai Phương đảm nhận. 

le-binh-mai-phuong-02

Nụ cười tươi rói của cố nghệ sĩ Lê Bình và cố diễn viên Mai Phương trong hậu trường bộ phim cách đây 5 năm.

Hình ảnh quá khứ được chia sẻ khiến khán giả bùi ngùi, nhớ lại bộ phim từng lấy đi nước mắt. Theo đó, trong phim Sức mạnh tình thâm, Mai Phương vào vai Thảo - con đầu lòng của nghệ sĩ Lê Bình (vai ông Lượm). Vì biến cố gia đình nên 4 người con của ông Lượm phải ly tán mỗi người một nơi.

Với lối diễn xuất tự nhiên, mộc mạc, hai diễn viên Lê Bình và Mai Phương đều mang đến những xúc cảm chân thật cho người xem.

le-binh-mai-phuong-03

Phim có kết cục buồn, đến ngoài đời họ cũng trải qua biến cố giống nhau, qua đời vì bệnh tật. Năm 2018, cả hai cố nghệ sĩ mắc bệnh ung thư phổi và được điều trị cùng một bệnh viện. 

Ngày 1/5/2019, nghệ sĩ Lê Bình đã mãi mãi ra đi. Ngày 28/3/2020 vừa qua, cố diễn viên Mai Phương cũng trút hơi thở cuối cùng. Họ để lại niềm tiếc thương cho nhiều đồng nghiệp và khán giả. Nụ cười và sự lạc quan chiến đấu đến hơi thở cuối cùng của họ là điều khiến người hâm mộ nhớ mãi. 

Trong thời gian điều trị, dù đau đớn nhưng cả vẫn giữ được nét nói chuyện dí dỏm, hài hước đúng chất “Lê Bình”. Nhiều đồng nghiệp đến thăm đều nể phục cả hai nghệ sĩ bởi sự lạc quan chiến thắng bệnh tật. 

Diễn viên hài Quốc Thuận nói khi biết đồng nghiệp, bạn bè cùng khán giả đã gửi 155 triệu đồng để giúp đỡ nghệ sĩ mình chữa bệnh, Lê Bình xúc động suýt khóc trước tình cảm này. Ông nói: “Chú cảm ơn nhiều lắm, cảm ơn các anh em nghệ sĩ, các con cháu trong nghề thương chú và quý khán giả khắp nơi”.

Còn Mai Phương, khi bạn bè đến động viên, cô lúc nào cũng nở nụ cười lạc quan, không bao giờ khiến mọi người phiền lòng. 

le-binh-mai-phuong-01

Cố nghệ sĩ Lê Bình và cố diễn viên Mai Phương cùng phát hiện mắc bệnh ung thư phổi vào đầu năm 2018. Trong những ngày điều trị ở bệnh viện, "hai cha con" thường xuyên hỏi thăm nhau. "Bệnh thăm bệnh, vui tình nghệ sĩ", nghệ sĩ Lê Bình từng phấn khởi chia sẻ trong những ngày nằm viện.

Nghệ sĩ Lê Bình sinh năm 1953. Ông là một trong những nghệ sĩ kỳ cựu của sân khấu và màn ảnh miền Nam. Ông chưa từng đóng vai chính nhưng những vai phụ của Lê Bình luôn được đánh giá cao.

Trong hơn 30 năm theo nghề, Lê Bình đã có hơn 200 vai diễn. Khán giả từng yêu mến ông qua hàng loạt vai diễn trong Mùa len trâu, Đất phương Nam, Cô gái xấu xí, Có căn nhà nằm nghe nắng mưa...