Tại sao lại thắp hương chuối xanh chát xít mà không thắp hương chuối chín ngọt ngon?
Trong thờ cúng của người Việt thường thấy chuối được xếp ở trung tâm mâm ngũ quả nhưng lại là chuối xanh mà kiêng chuối chín.
Trong thờ cúng của người Việt thường thấy chuối được xếp ở trung tâm mâm ngũ quả nhưng lại là chuối xanh mà kiêng chuối chín.
Chuối là loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng. Tuy nhiên, một trong những vấn đề của chuối là loại quả này chín quá nhanh và khó bảo quản được lâu.
Chuối chín mua về dễ bị thâm đen nếu như không nắm được những bí quyết riêng. Hãy áp dụng cách bảo quản chuối này, có thể bảo quản tới 6 tháng vẫn ngon như lúc mới mua.
Chuối chín là loại trái cây tốt cho sức khỏe, phù hợp với nhiều người, từ trẻ nhỏ tới người cao tuổi.
Bạn vẫn có thể bảo quản chuối trong tủ lạnh nhưng cần bảo quản đúng cách như sau:
Với cách chế biến này, bạn sẽ không cần lãng phí những quá chuối tiêu chín nhiều và sẽ có một món ăn ngọt ngào cho mùa đông lạnh giá.
Vỏ chuối chín rất nhiều công dụng mà nhiều người chưa biết. Áp dụng ngay cách sau, vỏ chuối trở nên quý
Hãy áp dụng một số mẹo bảo quản chuối chín được lâu, không nhũn, không thâm đen mà vẫn đảm bảo chất lượng.
Chuối chín thì chín rất nhanh nhưng cho vào ngăn mát tủ lạnh thì chuối thâm đen mất ngon.
Khi tuổi đã cao, sức đã yếu, bệnh tật mang trên người… cha mẹ già như chuối chín cây luôn mong mỏi có con cháu ở bên chăm sóc, chia sẻ… cho đến khi họ trút hơi thở cuối cùng.
Để bảo quản chuối chín được lâu, phần vỏ không bị thâm đen, chuối không bị nẫu, bạn hãy làm theo cách dưới đây.
Nếu bạn quá chật vật với việc tìm các loại thuốc giảm cân thì hãy nhớ tới những trái chuối chín vừa rẻ vừa ngon lại giúp bạn kiểm soát cân nặng mà không lo biến chứng.
Một số thông tin mới từ các chuyên gia cho biết chuối xanh có rất nhiều công dụng cho sức khỏe, thậm chí còn giúp hỗ trợ ung thư
Chuối là trái cây phổ biến ở Việt Nam nhưng nhiều người lại không biết nên ăn chuối ở giai đoạn nào thì tốt hơn