Người xưa dặn Tiết thanh minh, cẩn thận khi dùng chuối thắp hương
Chuối là trái cây thường thấy trong lễ vật dâng cúng thắp hương nhưng không phải lúc nào cũng dùng chuối.
Chuối là trái cây thường thấy trong lễ vật dâng cúng thắp hương nhưng không phải lúc nào cũng dùng chuối.
Chuối là trái cây tốt cho sức khỏe, nếu bạn là một tín đồ của chuối và "săn" được chuối sạch muốn bảo quản lâu thì đừng quên mẹo này.
Chuối chín là loại trái cây tốt cho sức khỏe, phù hợp với nhiều người, từ trẻ nhỏ tới người cao tuổi.
Một trong những tiêu chí mà nhiều người chọn chuối thờ cúng chính là số lượng quả.
Người xưa khuyên con cháu nên trồng cau ở trước nhà, trồng chuối ở sau nhà. Quan niệm này hiện có còn đúng hay không?
Nhiều người băn khoăn liệu trồng cây chuối trước nhà có thể thu hút tài lộc vào nhà, giúp gia chủ ăn nên làm ra, gia đình êm ấm? vậy đáp án chính xác là gì?
Mỗi ngày, việc tiêu thụ từ một đến hai quả chuối có thể cung cấp các dưỡng chất quan trọng mà cơ thể cần.
Chuối chín mua về dễ bị thâm đen nếu như không nắm được những bí quyết riêng. Hãy áp dụng cách bảo quản chuối này, có thể bảo quản tới 6 tháng vẫn ngon như lúc mới mua.
Khi tuổi đã cao, sức đã yếu, bệnh tật mang trên người… cha mẹ già như chuối chín cây luôn mong mỏi có con cháu ở bên chăm sóc, chia sẻ… cho đến khi họ trút hơi thở cuối cùng.
Hoa chuối là loại hoa dân dã trước đây thường bị bỏ đi chỉ để lấy quả chuối nhưng hoa chuối không ngờ có công dụng rất tốt với sức khỏe lại chế biến thành nhiều món ăn ngon.
Để bảo quản chuối chín được lâu, phần vỏ không bị thâm đen, chuối không bị nẫu, bạn hãy làm theo cách dưới đây.
Chuối là loại quả được nhiều gia đình dùng làm thắp hương nhưng có nhiều điều liên quan tới thắp hương chuối mà nhiều người chưa biết.
Một trong những quy tắc phong thủy được người xưa truyền lại là "trước cau, sau chuối". Bởi lẽ, cây cau thân tròn có nhiều đốt, mọc cao và ngay thẳng, lá ở tít trên cao phần ngọn.
Đa phần tiếp viên hàng không đều mang theo một quả chuối lên máy bay để đảm bảo sức khỏe của họ.