Nấu canh mướp cùng thứ này vừa ngon vừa bổ, nước ngọt đậm, trong veo
Cần gì phải nghĩ nhiều khi tối nay ăn gì, chỉ cần một bát canh mướp nấu đậu phụ thanh ngọt dinh dưỡng này cũng đủ ngon cơm rồi.
Cần gì phải nghĩ nhiều khi tối nay ăn gì, chỉ cần một bát canh mướp nấu đậu phụ thanh ngọt dinh dưỡng này cũng đủ ngon cơm rồi.
Mướp hương luộc rất thơm ngon, nếu biết cách thì mướp sẽ xanh, giòn, không bị nhũn nhão.
Khi chọn mướp, bạn sẽ thấy mướp có hai hình dáng chủ yếu là thẳng và cong. Vậy nên chọn mua quả như thế nào?
Bằng sự kết hợp giữa tôm và thứ quả được mệnh danh “nhân sâm trong vườn”, bạn sẽ có ngay một món ăn đơn giản, thanh mát và vô cùng bổ dưỡng.
Không chỉ bổ sung nước cho cơ thể, thứ quả này còn tốt cho não bộ, giúp thanh nhiệt, đẹp da.
Không chỉ thanh nhiệt, tiện tỳ, mướp đắng còn giúp bảo vệ tim mạch nên được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng.
Mướp đắng là thực phẩm được nhiều người yêu thích, tuy nhiên không phải ai cũng thích hợp để sử dụng.
Ai cũng nghĩ vỏ mướp chẳng có tác dụng gì và thường vứt đi, nhưng khi đem ngâm với nước vo gạo chúng lại có nhiều công dụng bất ngờ.
Bỏ túi một số bí kíp này sẽ giúp bạn chế biến được nhiều món ngon từ mướp đắng.
Được bán nhiều ở các chợ Việt nhưng nhiều người không biết ăn vì vị đắng của loại quả này. Ít ai biết rằng nó có rất nhiều công dụng với sức khỏe.
Là thực phẩm có cách chế biến đa dạng, vừa ngon vừa giàu dinh dưỡng nhưng tuyệt đối không dùng chung với 3 thứ này để tránh “rước hoạ vào thân”.
Nhiều người thường nêm sai gia vị khi xào mướp dẫn đến mướp xào ra nhiều nước, hao hụt nhiều chất dinh dưỡng, mùi vị không ngon, mướp xào xong còn đen nên nhìn thôi đã ngán.
Với cách chế biến này, bạn sẽ có thêm một món canh dễ làm, ngon miệng và thanh mát chiêu đãi gia đình, bạn bè.
Mặc dù tốt cho sức khỏe nhưng vị đắng của mướp đắng khiến nhiều người e ngại. Bạn có thể tham khảo những cách chế biến này để có món ăn ngon, tận dụng được lợi ích mướp đắng mang lại.