Nấu cơm nhớ bỏ thêm thứ này để hạt cơm dẻo thơm, lâu thiu khi trời oi nóng
Nấu cơm là việc đơn giản ai cũng làm được nhưng để cơm được dẻo thơm và lâu thiu, bạn cần có những bí quyết dưới đây.
Nấu cơm là việc đơn giản ai cũng làm được nhưng để cơm được dẻo thơm và lâu thiu, bạn cần có những bí quyết dưới đây.
Trước đây khi nấu cơm ở nhà, chúng ta luôn cho gạo và nước vào nồi rồi mới bắt đầu nấu, rất phiền phức và phải canh chừng bất cứ lúc nào. Nhưng dù dùng nồi thường hay nồi cơm điện, cũng không nên chỉ dùng nước để nấu cơm, tuy cơm chín có thể ăn được nhưng mùi vị không đủ thơm!
Việc ngăn cản vợ về nhà quê ngoại ăn Tết cũng như bắt vợ ở nhà rửa bát nấu cơm đều có thể bị xem là hành vi vi phạm quy định pháp luật và có chế tài xử phạt riêng.
Việc nấu cơm tưởng chừng đơn giản nhưng cũng cần có những bí quyết để hạt cơm dẻo ngon, đậm đà.
Khi nấu cơm với nồi cơm điện, nhiều người thường chỉ cắm điện, bật nút và đợi cơm chín là thường thức. Rất ít người biết tận dụng nước cơm để mang lại lợi ích cho sức khỏe.
Chỉ với một số mẹo nhỏ dưới đây, nồi cơm của bạn sẽ dẻo thơm và đậm vị hơn.
Nấu cơm là việc nhà nào cũng làm mỗi ngày. Tuy đơn giản nhưng nếu có thêm vài bí quyết nhỏ dưới đây, nồi cơm nhà bạn sẽ thơm ngon hơn rất nhiều.
Để có nồi cơm thơm ngon, không làm mất các dưỡng chất quý giá từ hạt gạo, bạn hãy lưu ý những điều dưới đây.
Nấu cơm tưởng như là một việc vô cùng đơn giản nhưng nếu bạn bỏ thêm thứ này trước khi nấu, chắc chắn sẽ có một món cơm thơm ngon bất ngờ.
Với công thức nấu cơm dưới đây bạn sẽ có một món cơm thơm dẻo, tốt cho sức khỏe, không lo bệnh tật ghé thăm.
Mọt gạo sẽ làm mất đi giá trị dinh dưỡng và không còn thơm ngon của gạo. Ngay dưới đây sẽ là cách giúp bạn loại bỏ chúng, bảo quản gạo cả năm cũng không lo mối mọt.
Khi nấu cơm với nồi cơm điện, nhiều người thường chỉ cắm điện, bật nút và đợi cơm chín là thường thức. Rất ít người biết tận dụng nước cơm để mang lại lợi ích cho sức khỏe.
Nên dùng nước nóng hay lạnh để nấu cơm thì gần 90% người đang nấu ăn sai cách. Dưới đây là cách nấu cơm giữ được vitamin B1, cơm dẻo ngon, không bị nhạt, mất chất.
Nấu cơm muốn vừa ngon, vừa đảm bảo dinh dưỡng có trong cơm gạo thì rất nhiều người hiện nay chưa thực hiện đúng và thường sai ngay ở công đoạn vo gạo.