Tìm kiếm

Mẹo làm nước nha đam uống vừa mát vừa đẹp da

Cập nhật lúc 07:08 26/04/2013

(Nấu ăn) - Tính ra chi phí cho một cốc nước nha đam rất rẻ mà lại rất có lợi cho cơ thể nữa. Đặc biệt, làn da của các chị em sẽ đẹp lên trông thấy.

Tính ra chi phí cho một cốc nước nha đam rất rẻ mà lại rất có lợi cho cơ thể nữa. Đặc biệt, làn da của các chị em sẽ đẹp lên trông thấy.

Thấy có chị chia sẻ bí quyết nấu nước sâm lạnh mùa hè giải nhiệt nên em cũng ham hố chia sẻ bí quyết tự làm nước nha đam uống để vừa giải nhiệt cơ thể vừa làm đẹp da trong ngày hè.

Trước đây, khi chưa biết đến tự làm thức uống bằng nha đam thì em chỉ hay chăm sóc da mặt bằng thứ gel này thôi. Nhà em được cái vườn trồng rất nhiều loại cây nha đam hay còn gọi là lô hội này. Dù em chẳng chịu tưới bón gì cho nó nhưng nó cứ lớn nhanh như thổi. Chỉ trồng một góc vườn mà em chăm sóc da mặt và cả da chân da tay cả năm không hết.

Mãi tới 2 năm trước, em mới được một đứa bạn cùng lớp bảo nhà có sẵn nha đam như thế thì cắt chúng ra mà uống. Và nó bày cho em cách cắt nha đam thành miếng nhỏ bằng viên kẹo. Sau đó, trộn đều với đường rồi để ngăn đá. Cứ thế, vài tiếng sau lấy ra ăn.

Em đã ăn như thế cũng thấy chúng giòn giòn sựt sựt đã lắm. Nhiều đứa bạn của em đến nhà chơi được em toàn đãi món nước nha đam này. Hầu như đứa nào lúc mới ăn cũng chê vì bảo không ăn nổi. Nhưng rồi chúng cứ ăn một lần rồi nghiền luôn toàn đòi đến nhà em ăn ké.

Ảnh MH
Suốt một năm qua, em cứ uống nước nha đam đều đặn theo cách mới của chị ấy và cũng thấy có tác dụng lắm. Làn da em mịn màn, se kít lỗ chân lông, hạn chế tiết bã nhờn, kháng khuẩn ngừa viêm da.

Nhưng hè năm trước, vô tình em vào một diễn đàn làm mẹ và được một chị chỉ cho cách nấu nước nha đam uống cực kì tốt và đẹp da. Chị ấy cũng nói, nước nha đam nếu uống hàng ngày sẽ chống được một số nguyên nhân gây ung thư, mát gan giải độc, hỗ trợ tiêu hóa. Ngoài ra, chúng còn giúp tăng cường sức đề kháng và làm da cực đẹp và khỏe mạnh sáng sủa.

Suốt một năm qua, em cứ uống nước nha đam đều đặn theo cách mới của chị ấy và cũng thấy có tác dụng lắm. Làn da em mịn màn, se kít lỗ chân lông, hạn chế tiết bã nhờn, kháng khuẩn ngừa viêm da. Vì thế, em thấy đây là liều thuốc để chữa mụn trứng cá rất tốt đấy ạ.

Vì thế, nếu chị em nào đang muốn cứu cánh làn da, đặc biệt muốn bảo vệ và làm đẹp da trong hè này thì có thể uống thứ nước nha đam đường phèn cực kỳ đơn giản nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Nha đam

- Đường phèn

Cách nấu:

- Ra vườn cắt khoảng 3 lá nha đam. Bạn nên chọn những lá còn xanh tươi và dày thịt.

Lấy về bạn mang lá đi rửa qua cho sạch sẽ. Sau đó gọt vỏ lá nha đam bên ngoài. Khi này, chúng có mùi tanh oi khó chịu. Nhưng bạn cứ tiến hành làm chừng vài lần là sẽ thích nghi ngay.

- Sau khi gọt vỏ, bạn ngâm phần thịt trắng của nha đam trong nước muối 15-20 phút. Sau đó rửa lại bằng nước thường và để cho ráo nước.

- Tiếp theo bỏ chúng vào máy xay sinh tố và xay sơ sơ. Xay làm sao cho vẫn còn những cục nha đam nhỏ.

- Bắc nồi nước trên bếp, cứ 1 lá nha đam to nặng khoảng 5 lạng thì cho 1 lít nước. Cứ như vậy, bạn cứ tự ước lượng nhân lên cho 3 lá nhá.

Nếu người nào muốn làm đặc hơn thì cho ít nước lại. Nhưng theo kinh nghiệm của em thì em uống vừa phải vì uống nước này đặc quá sẽ rất ngán.

- Thả một cục đường phèn (cho thật ít, 1 lá nha đam thì cho 1 cục đường phèn to bằng ngón tay cái là ổn).

- Xin nói thêm với các chị em, đường phèn chưa qua tinh chế nên mát và có vị thanh hơn những đường khác. Nấu nước nha đam bạn không nên thiếu đường phèn. Đừng bao giờ thay bằng đường cát để nấu nhé.

- Khi nước sôi và đường tan, bạn bỏ nha đam đã xay vào đun cho đến khi nước sôi thêm một lần nữa. Lúc này bạn nên tắt bếp để nguội, cho vào tủ lạnh uống dần dần.

Lưu ý:

- Nước nha đam ban đầu khó uống nhưng uống quen thì lại dễ nghiện.

- Tính ra chi phí cho một cốc nước nha đam rất rẻ mà lại rất có lợi cho cơ thể nữa. Đặc biệt, làn da của các chị em sẽ đẹp lên trông thấy.

Hoàng Linh

Ý kiến bạn đọc
Huệ Nguyễn (nhận xét lúc:10/04/2014 11:02)
Lúc đầu mình làm nha đam cũng hay bị đắng và mùi rất nồng, khó uống. Mình hay tham khảo trang nay https://www.facebook.com/nuocannhien và được chia sẻ 1 số kinh nghiệm mà mình đã làm thử thấy rất hiệu quả. Nay chia sẻ thêm với mọi người: 1. Để hết vị đắng của nha đam: Cần làm sạch nhựa vàng của nha đam đi. Rửa sạch, trụng qua nước sôi sau đó vớt bỏ vào tô nước lạnh. Cách này bao ngon lun. Miếng nha đam sẽ vừa dai, giòn và không bị đắng rất dễ ăn. 2. Về việc bỏ vào máy xay sinh tố. Theo mình nghĩ là không nên vì theo cách này sẽ làm nha đam trở nên đắng và khó uống hơn nữa. Xay sinh tố mình có làm thử rồi và rất khó uống nên tốt nhất là cắt hạt lựa á. Như vậy ngon hơn rất nhiều 3. Để làm nước thơm hơn thì tốt nhất là dúng là dứa á. Mùi thơm dịu nhẹ của lá dứa rất dễ chịu và thanh mát. Trả lời
detective_lawyer (nhận xét lúc:27/03/2014 21:06)
tìm hiểu tác dụng phụ trước rối hả uống bá con ơi Trả lời
detective_lawyer (nhận xét lúc:27/03/2014 21:04)
sao tin nổi nhỉ Trả lời
hoa xanh (nhận xét lúc:19/03/2014 10:04)
k cho vao máy xay sinh tố mà chỉ cắt hạt lựu có đc k? Trả lời
lê thị kim phuong (nhận xét lúc:30/01/2014 20:51)
ngon tuyệt cú mèo đấy Trả lời
Nguyễn Hạnh Nhân (nhận xét lúc:25/12/2013 22:03)
Nếu không có nha đam thì sao? Trả lời
thien nga (nhận xét lúc:15/12/2013 10:14)
k có tủ lạnh thi sao Trả lời
già mất nết (nhận xét lúc:01/04/2014 10:12)
đi mua tủ đông Trả lời
Lan Dễ Thương (nhận xét lúc:19/11/2013 16:11)
Có chị chỉ cho mềnh cách là nấu bằng nước lá dứa đó bạn, rùi sao đó hãy bỏ đường phèn và nha đam vào sau, nước sẽ thơm hơn Trả lời
truong khanh tam (nhận xét lúc:18/11/2013 11:14)
mình đang thực hiện nè Trả lời
đặng thị kim phụng (nhận xét lúc:11/11/2013 20:01)
neu minh ko co coi xay sinh to thi sao? minh cat hat luu dc ko? Trả lời
diep quang (nhận xét lúc:30/10/2013 15:47)
lam sao cho no dung co bi dang Trả lời
Huệ Nguyễn (nhận xét lúc:10/04/2014 10:45)
Theo mình biết để không bị đắng bạn cần làm sạch nhựa vàng vàng của nha đam, sau đó rửa sạch bằng nước muối hoặc chanh. Trụng qua 1 lần nước sôi, vớt ra ngâm vào đá ngay. Như vậy miếng nha đam sẽ rất ngon, giòn, dai dai, hoàn toàn không bị đắng và rất dễ ăn. Bạn có thể tham khảo hoặc hỏi thêm thông tin ở đây https://www.facebook.com/nuocannhien Trả lời
Cu tí (nhận xét lúc:26/10/2013 09:12)
cám ơn bạn. Trả lời
oanhla (nhận xét lúc:11/10/2013 07:58)
Hanh pham (nhận xét lúc:07/10/2013 15:23)
Mình đang nấu cho gia đình mình uống thì ta nên nấu với ít lá dứa sẽ ít còn mùi nha đam hơn nên cũng dễ uống hơn đó bạn Trả lời
keo pong (nhận xét lúc:06/10/2013 19:20)
thanks nhju nhak Trả lời
v.veoo (nhận xét lúc:04/10/2013 13:19)
Bạn ơi cho mình hỏi.tại sao mình nấu lên nhưng mùi của nước nha đam không được thơm lắm.vậy bạn có thể chỉ cho mình làm cho mùi nha đam thơm hơn k Trả lời
Logo Phutoday Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
Mã hiển thị
 
(Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)


Chuyên trang phân tích thế giới showbiz, các vấn đề xã hội dưới góc nhìn độc đáo. Đem đến sự thư giãn, giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi cho người xem

Chuyên trang Phụ nữ & Đời sống (phunutoday.vn) của báo điện tử nguoiduatin.vn

Đường dây nóng: 096 777 3216

Địa chỉ: Tòa nhà A6, khu đô thị Nam Trung Yên, đường Phạm Hùng, Cầu Giấy, Hà Nội

Liên hệ quảng cáo: 04 2321 3336. Email: tkts@phunutoday.vn

Giấy phép số: 2037/GP-BTTTT của Bộ TT&TT

Tổng biên tập: Nguyễn Tiến Thanh

Liên hệ Quảng cáo: 0963 88888 3.

0.01246 sec| 1834.844 kb
Notice: Undefined index: HTTP_REFERER in /home/phunu/public_html/libraries/cache.php on line 1