5 bộ phận trên cơ thể càng sạch càng dễ sinh bệnh
Thường xuyên tắm rửa sạch sẽ, giữ vệ sinh cá nhân là thói quen tốt thế nhưng nếu làm sạch 5 bộ phận dưới đây quá thường xuyên sẽ có thể khiến bạn mắc một số loại bệnh.
Thường xuyên tắm rửa sạch sẽ, giữ vệ sinh cá nhân là thói quen tốt thế nhưng nếu làm sạch 5 bộ phận dưới đây quá thường xuyên sẽ có thể khiến bạn mắc một số loại bệnh.
Khi sử dụng nghệ, bạn sẽ gặp tình trạng màu vàng của nghệ bán chặt trên da, khó rửa sạch. Để loại bỏ màu của nghệ, bạn có thể tham khảo một số mẹo nhỏ dưới đây.
Thớt dùng lâu rất dễ cũ, mốc, vậy làm cách nào để vệ sinh sạch sẽ, không lo gây hại cho sức khỏe.
Thịt chưa được rửa sạch gặp nước nóng sẽ không tốt do các sớ thịt bên ngoài co lại, làm các chất bẩn trong thịt không thể thoát ra làm cho thịt sẽ bị ngấm ngược chất bẩn vào bên trong.
Tại sao ngay khi vừa rửa nồi xong bạn tuyệt đối không nên để trên bếp gas?
Khi chưa rửa sạch thịt mà đã đem chần với nước sôi sẽ làm các thớ thịt bên ngoài bị co cứng lại, làm cho chất bẩn không thể thoát ra ngoài, tạo cơ hội cho chất bẩn trên miếng thịt ngấm vào sâu hơn.
Chỉ cần thêm loại nguyên liệu đơn giản này, miếng dạ dày lợn sẽ được rửa sạch sẽ giúp bạn yên tâm chế biến các món ăn mà mình yêu thích.
Ngoài cách luộc rau muống đơn giản chỉ rửa sạch, để ráo nước trước khi luộc. Muốn luộc rau muống xanh giòn hơn cần đảm bảo trong nồi nhiều nước, nước ngập mặt rau.
Nước nóng có thể giúp chiếc chảo dính đầy dầu mỡ được rửa sạch nhanh hơn; tuy nhiên xét một cách tổng thể thì cách này lại không tốt như nhiều người vẫn nghĩ.
Nhiều người có thói quen đặt trực tiếp những chiếc nồi vừa mới rửa sạch lên bếp ga. Thế nhưng trên thực tế, đây là một việc vừa làm tốn gas vừa giảm tuổi thọ bếp.
Bạn có thể vệ sinh nắp nôi nhanh gọn, đơn giản nhờ 3 mẹo dưới đây.
Nha đam có tính mát thanh nhiệt chỉ cần bôi nha đam lên mặt rồi rửa sạch sau vài phút, làm hàng ngày sẽ cảm nhận khác biệt.
Mùa rộ cá chạch là dịp cận Tết Nguyên đán, người ta mua cá chạch "ngộp" về rửa sạch, ướp sơ nước mắm nhĩ, đem phơi chừng 3 nắng rồi treo trên giàn bếp để nướng ăn dần.
Sau khi sơ chế củ nghệ tươi sẽ không khó tránh khỏi việc da tay còn bám màu vàng của nghệ. Nếu chỉ rửa bằng nước thường thì không thể sạch. Vì vậy bạn hãy áp dụng những mẹo này.