4 loại cá biển ít tanh, ngọt thịt, giàu omega-3
Cá biển cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể, củng cố sức khỏe, giúp phòng ngừa bệnh tật.
Cá biển cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể, củng cố sức khỏe, giúp phòng ngừa bệnh tật.
Cá biển là loại thực phẩm bổ dưỡng nhưng thường có mùi tanh rất rõ. Để loại bỏ mùi tanh của cá biển, bạn có thể áp dụng các mẹo nhỏ dưới đây.
Tôm là một trong những loại hải sản được yêu thích với nguồn chất dinh dưỡng dồi dào. Tuy vậy, ít người biết được cách luộc tôm ngon, không tanh và thịt sẽ thơm, dai.
Món cá kho nhừ xương được nhiều người yêu thích nhưng không phải ai cũng biết cách kho cho ngon
Bạn có thể rã đông cá trong thời gian ngắn mà vẫn giữ được độ tươi ngon, ngọt thịt của cá bằng cách dưới đây.
Với cách chế biến này, bạn chỉ mất khoảng 10 phút là có ngay một đĩa tôm hấp thơm ngon, đẹp mắt mà không hề tanh.
Với công thức hấp mực dưới đây bạn sẽ có một món ăn thơm ngon hấp dẫn ăn hoài không biết chán.
Việc rửa cá cũng cần có mẹo để khử mùi tanh hiệu quả. Những cách dưới đây rất đơn giản lại có thể khiến món cá ngon hơn khi chế biến.
Canh cá là món ăn quen thuộc với mọi gia đình. Do cá có mùi tanh tự nhiên nên nếu chế biến không khéo thì canh sẽ rất khó ăn.
Cá là thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe, thế nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến để cá không còn mùi tanh và món ăn được ngon hơn.
Với cách kho cá này, bạn chỉ cần thêm 1 thìa gia vị này là đảm bảo món ăn lúc nào cũng ngọt thơm, đậm đà, ăn hoài không ngán.
Với bí quyết khử mùi tanh của cá trước khi nấu dưới đây bạn sẽ có một món ăn thơm ngon hoàn hảo.
Khi chế biến các món từ gan lợn, bạn cần chú ý đến quá trình sơ chế để loại bỏ được các độc tố đồng thời khử mùi hôi tanh.
Cá biển là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Dưới đây là một số loại cá biển ngon, dễ mua được các chuyên gia khuyên dùng.