Dùng thứ này khử mùi tanh cho cá: Dù chiên rán, hay kho đều ngon cực phẩm

( PHUNUTODAY ) - Với bí quyết khử mùi tanh của cá trước khi nấu dưới đây bạn sẽ có một món ăn thơm ngon hoàn hảo.

Dùng chanh chà xát lên cá

Trước tiên để khử mù tanh trên cá bạn hãy dùng chanh để khử mùi tanh của cá rất hiệu quả đấy bởi vì các amin tanh trong cá là nhóm những chất có chứa bazơ, khi kết hợp với axit trong chanh sẽ tạo thành các muối tương ứng và nước, do vậy cá sẽ không còn mùi tanh nữa. Đặc biệt, mùi chanh của cá sẽ giúp cho bạn khử mùi tanh vô cùng tốt.

Rửa cá trong nước giấm pha loãng

Một trong những cách giúp bạn khử mùi tanh của cá thì dùng giấm loãng. Bởi vì cũng tương tự như dùng chanh, rửa cá trong nước có pha giấm cũng là một cách để khử mùi tanh cá được nhiều bà nội trợ áp dụng.

Cách làm: Thay vì rửa cá bằng nước thì bạn pha giấm vào nước rồi mát xa cá thật kỹ rồi rửa sạch.

su-dung-chanh-khu-mui-tanh-ca

Chà muối hột hoặc ngâm với nước muối pha loãng

Ai cũng biết là muối là loại gia vị quen thuộc trông nhà bếp. Đặc biệt, muối là thứ gia vị không thể nào thiếu trong bếp nhà bạn. Dùng muối để khử mùi tanh của cá là cách dân gian được áp dụng từ xưa.

Cách làm: Bạn dùng muối hột để chà xát lên cá, mát xa nhẹ nhàng từ trong ra ngoài rồi rửa lại bằng nước sạch. Hoặc bạn có thể rửa cá trong nước muối pha loãng, mát xa thật kỹ và rửa lại bằng nước sạch.

Rửa cá trong rượu pha loãng

Rượu có khả năng hòa tan được các chất amin gây mùi tanh, sau đó khi đun nấu dưới tác dụng của nhiệt độ cao thì rượu sẽ bay hơi làm các chất tanh cũng bay theo.

Hơn nữa, rượu còn phản ứng với các axit tự do có trong cá tạo thành những este có mùi thơm ngon. Đây là lý do cá được ướp với rượu sẽ có mùi thơm ngon hơn.

Trước tiên, bạn hãy cho cá vào rửa trong rượu pha loãng, chà thật kỹ gâm cá trong nước vo gạo từ trong ra ngoài sau đó rửa lại với nước sạch.

khu-mui-tanh-cua-ca-bang-sua-tuoi-ban-da-thu-chua-1_800x400

Rửa cá trong nước vo gạo và gừng tươi

Sau khi nấu cơm thì bạn đừng phí nước vo gạo mà hãy dùng để khử mùi tanh của cá nhé, đảm bảo hiệu quả không kém các cách trên.

Gừng đập dập sau đó cho vào xô nước, cho cá vào ngâm trong khoảng 5 phút và mát xa thật kỹ rồi đem rửa lại bằng nước sạch.

Không chỉ có gừng mà các loại gia vị có mùi thơm đặc trưng khác như hành lá, ớt, riềng, nghệ… đều có khả năng khử mùi tanh của cá đấy các bạn.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link