"1 người đi trước 3 người, theo sau 4 người", học sinh tính ra 8 người nhưng vẫn bị cô giáo gạch sai

( PHUNUTODAY ) - Bài toán này có thể khiến nhiều người chủ quan mà dẫn đến nhầm lẫn.

Mới đây, một bà mẹ ở Trung Quốc đã chia sẻ bài toán của con mình đang học lớp 1, thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Theo người mẹ, bài vở ở trường của con trai mình rất nặng, nhưng con trai mình vẫn cố gắng học và luôn đạt điểm 10.

Tuy nhiên, bài kiểm tra gần đây chỉ đạt 9,5/10 điểm. Đến khi bà mẹ truy hỏi, cậu con trai mới thú nhận đã bị cô giáo "chấm sai" ở câu hỏi tính toán. Cụ thể đề bài như sau: "Big Big Wolf đang đi trên đường. Có 3 người đi trước, 4 người theo sau. Hỏi có tổng cộng bao nhiêu người?".

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cậu học trò lập luận: "Số người bằng 4 + 3 + 1 = 8", nhưng vẫn bị giáo viên gạch sai và trừ điểm.

Bà mẹ vì qúa bức xúc, không giữ nổi bình tĩnh nên đã gọi điện cho nữ giáo viên để làm ra ngô ra khoai. Người mẹ cho rằng cô giáo mới là người tính sai, gian lận và có tính cho con trai mình điểm kém để kéo thành tích học tập của con xuống.

Kết quả, sau khi nghe cô giáo giải thích, bà mẹ đã phải rổi rít xin lỗi và gật gù công nhận. Cụ thể, cô giáo lí giải: "Big Big Wolf là một con sói. Đây là nhân vật Sói xám nổi tiếng trong phim hoạt hình Sói xám và Cừu vui vẻ.

Do vậy đáp án đúng chỉ có 7".Được biết, nhân vật Sói xám vốn khá quen thuộc với trẻ em Trung Quốc. Thực ra, đây là câu đố mẹo của giáo viên nhằm kiểm tra trình độ cũng như sự nhạy bén của học sinh. Vì bài toán chỉ công trừ thí quá dễ dàng, nên vị giáo viên này đã thay đổi lại tên nhân vật để đánh lừa học trò lẫn cha mẹ.