10 bí quyết với giấm ít ai biết, giúp chị em làm việc nhà nhanh hơn

( PHUNUTODAY ) - Giấm không chỉ là một loại gia vị thông dụng trong nhà bếp, giấm còn giúp bạn làm nhiều việc nhà vô cùng tốt.

Xua đuổi côn trùng

Khi bạn thấy trong nhà xuất hiện nhiều côn trùng bạn hãy đổ giấm vào cốc, khoảng nửa cốc. Tiếp sau đó, bạn hãy lấy nilon bịt kít miệng cốc. Bạn hãy lấy dao nhọn đâm một vài lỗ nhỏ lên bề mặt nilông. Khi bạn đặt cốc nước giấm ở vị trí cần xua đuổi côn trùng ra khỏi nhà trong tích tắc.

Làm hết vết áo nhàu

Khi bạn thấy áo sơ mi của mình bị nhăn bạn hãy trộn 1 phần giấm và 3 phần nước với nhau, đổ dung dịch vào một chiếc bình xịt và xịt lên áo nhàu. Sau khi làm như vậy bạn sẽ thấy các vết nhàu sẽ biến mất nhanh chóng.

Giúp làm trắng răng

Răng của con người sau một thời gian uống trà, cà phê sẽ khiến men răng bị úa màu, ngả vàng.Bạn có thể dùng giấm táo không những giúp răng của bạn trắng lên trông thấy mà các chất do ăn uống còn lại trong miệng cũng được làm sạch sẽ.

Giấm giúp áo sơ mi phẳng hơn

Giấm giúp áo sơ mi phẳng hơn

Giúp làm mềm thịt khử mùi hôi

Giấm chính là một loại gia vị quen thuộc trong nhà bếp giúp  làm mềm thịt, nếu muốn hầm các loại thịt mau nhừ hơn thì chỉ việc ngâm thịt với giấm qua đêm. Cách làm bạn hãy pha khoảng 2 muỗng canh giấm vào nước trước khi luộc trứng thì đảm bảo trứng không bị nứt.

Dùng làm nươc rửa tay

Nếu bạn thấy tay của mình bị đính mùi thực phẩm hoặc dính bẩn bạn hãy dùng giấm rửa tay sau khi cắt hành thì tay sẽ không còn mùi hành giúp khử mùi. Hoặc nếu tay của bạn bị dính các loại nhựa trái cây thì dùng giấm để rửa cũng rất sạch.

Làm tươi rau bị héo

Nếu như bạn thấy rau của mình bị héo, bạn hãy đem gâm rau đã héo vào hỗn hợp gồm nước và giấm theo tỷ lệ 2 tách nước / 1 muỗng canh giấm sẽ giúp cho món ăn của bạn tươi lâu hơn.

Giấm khử mùi thực phẩm

Giấm khử mùi thực phẩm

Làm hoa tươi lâu hơn

Khi bạn mua hoa tươi về nhà, bạn  muốn hoa tươi lâu bạn hãy thêm chút giâm vào nước căm hoa. Giấm sẽ giúp cho hoa của bạn tươi hơn rất nhiều dùng cả tuần không bị héo.

Làm sạch kính

Khi bạn thấy cửa kính nhà mình bị mờ bẩn bạn hãy dùng bình xịt rồi cho thêm một ít giấm lên mặt kính cần lau, sau đó lấy khăn sạch, mềm lau nhẹ nhàng. Bạn sẽ thấy bề mặt kính sẽ sáng bóng trở lại trong tích tắc.

Loại bỏ vết bẩn dính ở chảo

Để loại bỏ vết bẩn dính ở chảo, bạn hãy đổ một ít giấm và nước vào chảo. Bạn hãy đun chảo trong vòng 5-7 phút, sau đó các vết bẩn trong chảo sẽ long ra và bề mặt chảo sẽ sáng bóng lại như mới.