10 mẹo đơn giản khiến tóc mọc dài nhanh chóng chị em nhất định phải biết

( PHUNUTODAY ) - Bạn thấy vất vả khi nuôi được một mái tóc dài suôn mượt, nuôi mãi tóc không dài và hay bị khô, sơ. Vậy hãy đọc bài viết này để bỏ túi 10 mẹo đơn giản khiến tóc của bạn nhanh dài hơn nhé.

 1. Dội một gáo nước lạnh lên tóc trước khi kết thúc việc gội đầu

7-cach-giup-mai-toc-dai-nhanh-dieu-toc.jpg-3-e1523114581444

Rất nhiều phụ nữ thích gội đầu bằng nước nóng vì nó có vẻ giúp ta thư giãn và dễ chịu hơn. Nhưng cho dù là dùng nước nóng gội đầu thì bạn hãy nhớ dội một gáo nước lạnh cuối cùng nhé. Nước lạnh sẽ được giữ lại ở lớp ngoài của tóc lâu hơn, giúp tóc giữ được độ ẩm. Nước lạnh còn giúp loại những bụi bẩn, vi khuẩn bám trên tóc nhanh hơn, giúp thắt chặc lớp biểu bì. Từ đó tóc chắc khỏe và ít rụng hơn hẳn nên bạn sẽ nhanh có mái tóc dài hơn.

2. Sử dụng những chiếc gối lụa để ngủ

Những chiếc gối lụa sẽ giúp giảm được những ma sát giữa mặt gối đối với tóc. Tóc sẽ ít bị rối, bi gãy hơn so với khi bạn nằm với gối bằng cotton hay bằng chất liệu khác. Nếu tóc bị rối nhiều sẽ yếu dần đi và rất dễ gãy rụng. Nằm gối lụa còn giúp tóc bạn giữ được độ ẩm lâu hơn, rất cần thiết để tóc phát triển nhanh hơn.

3. Hãy nhớ rằng tóc không thể dài ra sau một đêm

Tóc bạn chỉ nhanh dài trừ khi da đầu của bạn có khả năng sinh ra các sợi mới như của một Chia Pet. Bạn cũng hiểu rằng việc giúp tóc đạt được chiều dài mới sẽ mất thời gian. “Tóc thường chỉ tăng khoảng một phần tư inch đến nửa inch là tối đa trong một tháng”. Đó là câu nói của nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng Mark Townsend. Ông là người đã giúp Ashley Olsen phát triển một kiểu tóc cắt ngắn không đối xứng của mình. Và từ đó tóc của cô đã dài vượt qua eo. Tóc chỉ dài ra nhanh chóng khi tóc siêu khỏe mạnh và không kết thúc phân chia. Điểm mấu chốt ở đây là bạn hãy tập kiên nhẫn.

4. Chiếc kéo sẽ là người bạn thân mỗi khi muốn tóc dài ra

de-toc-nhanh-dai-2

Mặc dù việc cắt tỉa thường xuyên sẽ không làm cho mái tóc của bạn thực sự dài ra nhanh hơn. Nhưng đây là một mẹo để giữ cho tóc trông khỏe mạnh và ngăn không cho sợi tóc bị gãy. Điều này đòi hỏi bạn phải cắt tóc thường xuyên hơn.

Townsend nói rằng bạn đừng để quá lâu đến mức tóc bị đứt khiến sợi tóc của bạn bị gãy rụng. Tóc của bạn sẽ thực sự ngắn hơn so với khi bạn có lịch trình cắt tóc phù hợp. Đây chính là lời khuyên của một nhà tạo mẫu tóc hàng đầu dành cho bạn. Hãy yêu cầu thợ cắt tóc của bạn cắt tỉa vài centimet sau khoảng 10 đến 12 tuần mỗi lần cắt. Điều này sẽ giúp ngăn chặn sự phân chia của tế bào tóc làm cho tóc bị gãy.

5. Sử dụng dầu xả dưỡng tóc sau mỗi lần bạn gội đầu

Nếu tóc thuộc loại tóc ẩm, điều đó có nghĩa là bạn phải xả tóc. Theo thời gian, từ việc nhuộm màu và tạo kiểu bằng nhiệt, các sợi tóc bắt đầu mỏng hơn ở ngọn tóc. Dầu xả giúp thay thế các chất béo và protein bên trong thân tóc. Đồng thời đóng lớp biểu bì để giúp ngăn ngừa nhiều hư hại xảy ra hơn. Tóc của bạn phát triển dài hơn và trông khỏe mạnh hơn.

6. Và đừng gội đầu mỗi khi bạn tắm

Điều gây sốc là có nhiều cô nàng bỏ qua dầu xả khi gội đầu, đó là điều tồi tệ nhất bạn đã làm cho mái tóc. Đặc biệt là khi bạn đang cố gắng giúp cho nó dài nhanh. Và thực sự là bạn nên bỏ qua dầu gội càng nhiều càng tốt, Đây là lý do tại sao: Mục đích của dầu gội đầu là làm sạch bụi bẩn và sản phẩm tích tụ trên da đầu. Nhưng dầu gội cũng có thể loại bỏ các loại dầu tự nhiên thiết yếu giúp giữ cho các sợi mềm mại và khỏe mạnh. Khi bạn thực sự cần dầu gội đầu, hãy nhẹ nhàng hơn trên mái tóc bằng cách chỉ thoa lên da đầu của bạn. Sau đó chỉ đơn giản là để cho bớt bọt, xả nước cho sạch hết dầu gội.

7. Hạn chế sử dụng máy sấy tóc, hoặc loại máy sử dụng nhiệt

7-cach-giup-mai-toc-dai-nhanh-dieu-toc.jpg-2-e1523114400559

Có nhiều bạn nữ sẽ nói máy sấy giúp họ tiết kiệm thời gian cho nhiều việc. Số khác sẽ nói rằng máy duỗi hoặc uốn tóc cầm tay giúp họ có kiểu tóc họ thích mỗi ngày. Nhưng sự thật là bạn không nên sử dụng những loại máy dùng nhiệt này thường xuyên. Nhiệt sẽ làm tăng sự hư tổn của tóc. Mà tóc càng hư tổn nhiều thì sẽ càng mọc chậm. Chính vì vậy hãy để tóc khô tự nhiên và hạn chế tạo kiểu cho mái tóc.

8. Bổ sung Gelatin cho tóc bằng dầu dừa

7-cach-giup-mai-toc-dai-nhanh-dieu-toc-e1523114460127

Dầu dừa chứa rất nhiều Gelatin. Gelatin là protein nguyên chất và giúp nuôi dưỡng toàn bộ cơ thể, nhưng đặc biệt có lợi cho tóc, da và móng. Protein là thành phần cơ bản của tóc, là nền tảng cho việc tạo ra tế bào tóc mới. Gelatin còn có nhiều chất béo bão hòa, giúp tóc mịn màng và theo nếp hơn. Hãy sử sung dầu dừa để làm mặt nạ cho tóc hoặc để ủ tóc hai ba lần một tuần. Và sẽ cực kì hiệu quả nếu bạn dùng dầu dừa ủ tóc qua đêm. Tóc bạn sẽ nhanh dài ra trông thấy.

9. Hạn chế sử dụng các sản phẩm “detox- thải độc”

Những công ty chuyên về “detox” (thải độc) hoặc “cleanse” (làm sạch) sẽ thường tuyên truyền với bạn một số thứ không đúng. Họ nói sử dụng những sản phẩm của họ sẽ thay đổi cuộc đời bạn nếu bạn gắn bó lâu dài. Chúng tôi e rằng đó là những thay đổi theo chiều hướng xấu. Vì nếu bạn dùng những loại sản phẩm này quá nhiều, cơ thể bạn sẽ mất đi rất nhiều chất dinh dưỡng. Cũng như vậy đối với tóc của bạn. Bạn hãy để ý xem! Thường một tuần sau khi dùng sản phẩm “làm sạch”, tóc bạn sẽ trở nên mọc rất chậm. Thay vì nghĩ đến “thải độc, làm sạch”, hãy biết ăn uống một cách lành mạnh hơn bạn nhé.

10. Nên gội đầu cách ngày

Bạn là một người siêng năng nên bạn luôn sẵn sàng để gội đầu mỗi ngày. Nhưng chúng tôi chân thành khuyên bạn không nên làm vậy. Gội đầu quá nhiều sẽ làm mất lượng dầu trên tóc bạn. Lượng dầu này sẽ thẩm thấu giúp tóc cũng như tạo cho tóc có độ ẩm. Ngoài ra việc gội đầu đòi hỏi tay bạn phải ma sát với da đầu và nang tóc/ Gội quá nhiều hoặc quá mạnh tay sẽ khiến nang tóc yếu dần, tóc dễ gãy rụng. Nói thế không có nghĩa là bạn nên lười việc gội đầu, như vậy đầu sẽ dư dầu, không tốt cho tóc.

Thu