10 mẹo giúp giữ thực phẩm được tươi lâu hơn

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là một số mẹo giúp bạn bảo quản thực phẩm tươi lâu hơn. Bạn hãy tham khảo và áp dụng để trữ thực phẩm cho đúng cách tránh gây lãng phí đồ ăn và tiền bạc của mình nhé.

1. Cách bảo quản các loại thảo mộc

627036221

Để bảo quản các loại thảo mộc như cây hương thảo, cỏ xạ hương và kinh giới được lâu hơn, bạn hãy sắp xếp theo chiều dọc và bọc chúng bằng khăn giấy ẩm. Sau đó cho vào một túi nhựa hoặc trong bọc nilon và giữ lạnh. Cách này cũng có thể sử dụng tốt với cây xô thơm và hẹ.

2. Bảo quản trái bơ

Bo-cat-nua-19cb4e2e

Đối với trái bơ, bạn hãy bảo quản ở nhiệt độ phòng cho tới khi trái chín và mềm, sau đó cho vào túi nhựa và bảo quản trong tủ lạnh từ 3 – 5 ngày. Đối với bơ đã cắt miếng, hãy giữ chúng trong bao bì nhựa để không bị oxy hóa (bị chuyển sang màu nâu). Đối với bơ đã dầm, sử dụng màng bọc thực phẩm dán kín và để trong tủ lạnh.

3. Giữ măng tây luôn tươi

meo-giup-giu-thuc-pham-duoc-tuoi-lau-hon1-2018-05-27-18-39_0_0

Để giữ măng tây không bị héo rũ vì thiếu nước, hãy cất giữ măng tây giống như cách bạn bảo quản bó hoa tươi. Chỉ đơn giản là cắm măng tây vào một bình chứa đầy nước, chúng sẽ tươi lâu hơn.

4. Bảo quản thịt xông khói

daubepvietnam-thit-xong-khoi-4-1481238752585

Kéo căng miếng thịt xông khói thẳng ra rồi cuộn từng miếng thành một bó tròn trước khi đặt vào một túi hút chân không và bỏ vào ngăn lạnh. Bằng cách này, bạn có thể tận dụng tối đa thịt xông khói trong một thời gian dài và chỉ rã đông số lượng vừa phải đủ ăn.

5. Bảo quản bánh mì

Empty

Eric Kayser, một thợ làm bánh ở Paris, khuyên bạn không nên để bánh mỳ trong tủ lạnh vì không khí trong tủ lạnh rất khô. Thay vào đó, bạn nên gói bánh bằng giấy hoặc khăn và bảo quản ở nơi khô ráo, việc đó sẽ giữ bánh được từ 2-4 ngày. Bạn không nên sử dụng đồ nhựa để gói vì sẽ làm bánh bị nhạt và dễ mốc hơn. Nếu muốn bánh mỳ tươi lâu hơn thì bạn nên để bánh vào tủ đá và khi mang sử dụng thì nướng lên.

6. Bảo quản chuối

Empty

Bạn có thể kéo dài tuổi thọ của những quả chuối bằng cách tách chúng ra khỏi nải và quấn từng quả bằng giấy nhôm hoặc bọc nhựa, cách này giúp bạn giữ chuối được tươi lâu và không bị thâm đốm.

7. Bảo quản khoai tây

khoai-tay

Lưu trữ khoai tây cùng táo sẽ giúp khoai tây khỏi bị nẩy mầm. Tránh để khoai tây gần hành vì cả hai loại này đều giải phóng hơi ẩm và chất khí khiến cho cả hai nhanh hỏng hơn. Bạn cũng không nên để khoai tây trong tủ lạnh vì tinh bột trong đó sẽ chuyển hóa thành đường làm giảm mùi vị khi nấu.

8. Bảo quảnrau thơm hay rau gia vị

Bao-quan-rau-thom-1

Bạn có thể bảo quản rau thơm giống như với những cành hoa – nhúng chúng trong nước. Buộc rau thơm thành bó và đặt vào một bình nước, sau đó chụp một túi ni-lông ở phía trên để giữ ẩm và đặt chúng vào tủ lạnh. Bạn hãy làm tương tự đối với măng tây.

9. Thức ăn khô

6-meo-bao-quan-thuc-pham-lau-hu-5

Đồ ăn khô như mì ống, ngũ cốc, các loại hạt rất dễ bị bở nếu để trong chạn tủ quá lâu. Nguyên nhân là sau khi ra khỏi bao, chúng hấp thụ độ ẩm trong không khí và dần mềm đi nếu không được bảo quản kĩ. Do đó bạn nên dùng hũ thủy tinh có nắp đậy kín để bảo quản đồ ăn khô. Sau khi mua đồ ăn khô về, nên cho chúng vào hũ thuỷ tinh rồi cất vào ngăn tủ bếp ở xa bếp nhất để chúng không bị ẩm.

10. Bảo quản sữa 

dau-da-day-co-nen-uong-sua-tuoi-an-sua-chua3

Không nên để sữa ở cánh tủ lạnh vì nhiệt độ ở khu vực này hay thay đổi, nó có thể khiến sữa nhanh bị hỏng. Thay vào đó, bạn hãy để chúng ở ngăn chứa giữa tủ lạnh.