2 cách làm kem dừa đơn giản, thơm ngon tại nhà

( PHUNUTODAY ) - Thay vì phải lặn lội ra tận hàng để ăn, chị em hoàn toàn có thể làm kem dừa ngay tại nhà chỉ với những nguyên liệu đơn giản.

Cách làm kem dừa số 1

Nguyên liệu: 700 ml nước dừa tươi; 250 gr dừa non (thái miếng hoặc thái sợi to tùy thích); 120 gr đường; 1/4 muỗng cà phê muối.

kem-dua-01

Cách làm:

Dừa non, đường muối cho vào nồi trộn đều rồi bắc lên bếp, nấu với lửa nhỏ. Đảo nhẹ tay cho đường tan.

Sau khoảng 15 phút, cho nước dừa tươi vào nồi và đun đến khi sôi nhẹ thì tắt bếp.

Để hỗn hợp nguội bớp sau đó đổ vào hộp hoặc khuôn làm kem. Đậy nắp và cho hộp để vào tủ lạnh 6-8 tiếng cho kem đông lại.

Nếu đổ kem vào hộp, cứ 40 phút bạn lấy hộp kem ra dùng muộn trọn đều một lần rồi lại cho hộp vào ngăn đá. Làm như vậy 4-5 lần sẽ giúp kem mịn và ngon.

Cách làm kem dừa số 2

Nguyên liệu: 50ml heavy cream (có thể mua ở siêu thị hoặc các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh); 50 gr cơm dừa nạo; 100ml nước cốt dừa; 100gr sữa đặc.

kem-dua-02

Cách làm:

Bước 1: Đánh bông heavy cream với sữa đặc và nước cốt dừa

Đầu tiên cho heavy cream vào bát tô rồi dùng phới hoặc máy đánh trứng đánh bông lên. Sau đó thêm sữa đặc và nước cốt dừa vào trộn đều.

Khi hỗn hợp heavy cream + sữa đặc + nước cốt dừa đã hòa quyện thì đổ dừa nạo vào và tiếp tục đánh cho đến khi thấy hỗn hợp kém sánh mịn thì dừng lại.

Bước 3: Làm lạnh hỗn hợp kem dừa

Đổ hỗn hợp kem dừa vào hộp rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Để khoảng 4 tiếng cho kem đông lại.

Tương tự như cách làm ở trên, nếu bạn muốn kem sánh mịn, cứ khoảng 40 phút có thể lấy kem ra và trộn đều một lần. Làm như vậy vài lần kem sẽ mịn hơn.

Bước 3: Thưởng thức

Khi kem đã đông lại, bạn có thể múc kem ra cốc hoặc bát để thưởng thức. Rắc thêm một chút lạc rang và cơm dừa nạo lên trên để ăn kèm.

Chúc bạn thành công với hai cách làm kem đừa đơn giản này.