3 bài học đắt giá của người phụ nữ có cuộc hôn nhân sắp lụi tàn

( PHUNUTODAY ) - Tình yêu muốn được bền lâu phải nhớ kĩ những điều này.

Đừng bao giờ quên yêu cơ thể của mình

Sau khi sinh con, tôi đương nhiên mập lên hẳn. Sau khi hai đứa con chào đời, tôi hầu như không kiểm soát được cân nặng của bản thân. Tôi vẫn cứ mặc kệ với suy nghĩ đã hy sinh để sinh con sinh cháu cho chồng và cha mẹ chồng. Tôi xứng đáng được ghi nhận và trân trọng vì sự hy sinh đó. Nhưng thật ra, chính tôi cũng thấy mình xấu đi, thì huống chi là chồng? Sinh con, làm mẹ là một thiên chức, không ai ép tôi cả, và việc làm đẹp chính mình là nhiệm vụ của bản thân tôi.

Và chính vì tự ti với thân hình mập mạp của mình, tôi không còn muốn mua đồ đẹp, ăn mặc sexy khi ngủ cạnh chồng. Thay vào đó, tôi trông luộm thuộm hơn. Tôi còn mắc chứng tiếc tiền của phụ nữ khi có chồng con. Không biết tự lúc nào, tôi trở thành một “mẹ sề” hay cau có, xấu xí trong mắt chồng.

dan-ba-01-12323

Bỏ bê bản thân, không yêu cơ thể của mình khiến tôi đẩy chồng đến với nhân tình. Những đồng tiền tôi tiếc không tiêu cho mình, chồng lại đem dâng cho nhân tình. Điều này chứng tỏ rằng, đàn ông sẵn sàng chi tiền để được chiêm ngưỡng và yêu chiều cái đẹp. Vậy tại sao tôi không dùng tiền đó để mình đẹp hơn, được chồng yêu thương hơn?

Tình yêu sẽ có lúc hết thi vị

Những mãnh liệt nồng nàn thuở yêu nhau sẽ kết thúc ngay sau một năm kết hôn. Nhưng đừng vì vậy mà thất vọng về người đàn ông mình đã chọn. Đây chỉ là sự chuyển mình dĩ nhiên khi tình yêu bước vào hôn nhân. Thay vì những lãng mạn thi vị ban đầu, tình yêu sẽ mang một màu sắc thực tế và nhiều trách nhiệm hơn.

Đây cũng là lúc bạn cần làm nóng lại những hồ hở ngày trước. Chỉ là, không như lúc yêu nhau, giờ bạn cần làm nóng tình yêu bằng nhiều cách khác, nhất là trong chuyện ấy. Cần tìm hiểu nhu cầu, chia sẻ mong muốn với nhau. Bạn nên nhớ, chồng sẽ phải là đối tác hòa hợp nhất với bạn trong hôn nhân. Và bạn phải là người phụ nữ biết khơi gợi và thu hút chồng.

4-bai-hoc-dat-gia-ve-hon-nhan-ma-phu-nu-nao-cung-nen-biet-d6616a

Đừng bao giờ cho đi quá nhiều mà không cần nhận lại

Tôi và chồng từng ngồi lại để thẳng thắn về cuộc hôn nhân của mình và có những điều khiến tôi quá bất ngờ. Anh nói rằng anh có cảm giác tôi không cần anh, vì tôi đã làm được mọi thứ. Trong mái ấm của mình, thấy tôi không cần anh làm bất cứ điều gì, anh thấy mình trở nên vô dụng. Những gì anh muốn làm cho tôi, tôi đều từ chối. Những gì tôi cho rằng tốn kém, phù phiếm, anh lại thật sự muốn dành tặng cho tôi. Từ đó, anh dễ mềm lòng trước người phụ nữ cho anh cảm giác muốn được chở che họ.

Khi ấy, tôi đã không kiềm được nước mắt. Thật sự là có những điều phụ nữ chúng ta nghĩ mình đã làm đúng, dành những gì tốt nhất cho chồng con rồi. Nhưng không phải thế, đàn ông họ không muốn lấy một người vợ quá mạnh mẽ và không cần họ giúp đỡ. Họ cũng không yêu cầu vợ phải hoàn hảo. Điều đàn ông cần là một người vợ để họ chở che bảo bọc, và có thể cho họ chỗ dựa khi yếu đuối.