Cách chọn sườn tươi ngon
Khi bạn chọn sườn để nấu bạn cần chọn những miếng sườn có độ tươi ngon sắc màu tươi sáng. Bạn nên chọn sườn bạn nên nhìn màu sắc của nó để biết được độ tươi ngon của sườn.
Thường thì nhìn vào sườn non tươi có màu hồng nhạt, ấn vào thấy có sự đàn hồi, không có mùi ôi thiu.
Chọn sườn nhỏ và dẹt
Một trong những nguyên tắc khi chọn sườn là bạn nên chọn những loại sườn nhìn tươi mới và có xương nhỏ và dẹt sẽ nhiều thịt hơn. Khi bạn chọn loại sườn to thì sẽ ít thịt nhiều xương không ngon bằng.
Nhưng bạn cũng cần lưu ý không nên chọn sườn có kích thước quá nhỏ bởi nếu cọng sườn nhỏ chắc chắn được lấy từ lợn nhỏ, ăn sẽ không ngon và đảm bảo chất lượng khiến món ăn không được ngọt vị hấp dẫn như mong muốn
Chọn sườn phù hợp món ăn
Khi bạn muốn món ăn hoàn hảo hơn thì bạn nên chọn sườn phù hợp với từng món ăn
Khi bạn muốn làm món bún sườn, bạn nên chọn sườn có nạc và mỡ để khi ăn nó sẽ có độ mềm, thơm và béo hơn cho món ăn.
Khi bạn nấu món sườn chua ngọt: Bạn nên chọn những thanh sườn nhiều nạc, ít hoặc không mỡ càng tốt. Nếu sườn có kèm theo có sụn sẽ giúp món ăn của bạn ngon miệng hơn, bởi có rất nhiều người thích ăn sườn có sụn.
Khi bạn nấu cháo: Bạn nên chọn sườn có nạc và mỡ để khi ăn nó sẽ có độ mềm, thơm tạo độ ngậy tốt hơn cho món ăn.