3 chiêu độc của vợ cao tay khiến chồng tự nguyện 'nộp hết tiền lương'

( PHUNUTODAY ) - Thay vì kiểm soát hết chi tiêu của chồng thì hãy khôn ngoan gắn liền tiền bạc với trách nhiệm của chồng với gia đình. Vợ khôn ngoan sẽ tạo một quỹ chung từ số tiền của cả hai vợ chồng, như vậy thì chắc chắn anh ấy sẽ tự nguyện đóng góp ngay.

1. Không yêu cầu chồng giao quyền kiểm soát lý tài chính

Tiền bạc chính là vấn đề vô cùng nhạy cảm kể cả đó là mối quan hệ vợ chồng. Trong hôn nhân, sự rạch ròi về tiền bạc là cần thiết nhưng sẽ có sự khác biệt khi giữa và chồng có sự tự nguyện.

Nếu phụ nữ đưa ra quan điểm: "Trong nhà này em sẽ là người nắm giữ mọi tiền bạc''. Chắc chắn chồng nghe xong cũng sẽ thấy khó chịu và không đời nào họ chịu đưa hết tiền cho bạn quản lý đâu.

Thế nên cách khôn ngoan là thay vì tạo cho chồng cảm giác ngột ngạt khi bị vợ kiểm soát thì phụ nữ hãy biết nhượng bộ cho chồng mình. Đàn ông rất giỏi che dấu lừa dối tiền bạc sau lưng bạn. Thế nên hãy khôn ngoan trong lời nói và hành động để chồng tin tưởng mình.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

2. Chia sẻ trách nhiệm

Thay vì kiểm soát hết chi tiêu của chồng thì hãy khôn ngoan gắn liền tiền bạc với trách nhiệm của chồng với gia đình. Vợ khôn ngoan sẽ tạo một quỹ chung từ số tiền của cả hai vợ chồng, như vậy thì chắc chắn anh ấy sẽ tự nguyện đóng góp ngay.

Từ quỹ chung đó thì vợ chồng có thể biết cả hai đã tiêu xài vào những khoản nào. Chắc chắn sẽ không có sự lừa dối nào ở đây cả. Với cách này phụ nữ có thể kiểm soát được mức thu nhập của chồng là bao nhiêu đấy.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

3. Học cách đầu tư và quản lý tiền bạc

Nếu phụ nữ muốn quản lý tiền bạc của chồng thì phải biết khiến cho chồng tin tưởng. Khi bạn giỏi quản lý, biết cách chi tiêu hợp lý thì chắc chắn không cần đòi chồng cũng tự nguyện nhờ bạn quản lý tài chính giúp mình.

Đàn ông không thích vợ quản tiền nhưng nếu vợ đủ khôn ngoan và tinh tế thì chắc chắn là anh ấy sẽ không khó khăn gì trao hết quyền quản lý cho vợ.