3 đặc điểm của người ''vợ chuẩn 10'', bạn xem mình có mấy điểm?

( PHUNUTODAY ) - Phụ nữ có những điểm này thì đáng được chồng cả đời nâng niu, trân trọng.

1. Vợ biết cảm thông cho chồng

Người phụ nữ chỉ khi có tầm nhìn xa, biết đồng cảm, quan tâm đến cảm xúc của người đàn ông thì họ mới thật sự cư xử một cách khôn khéo. Cô ấy sẽ không ích kỷ chỉ nghĩ đến cảm xúc của mình.

Ngược lại họ biết làm mọi việc thận trọng, chú ý cách diễn đạt trong lời ăn tiếng nói để chồng không phải tổn thương hay suy nghĩ.

2. Vợ biết nhún nhường chồng khi có xung đột

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Đặc điểm chung của các cặp vợ chồng đó chính là sớm hay muộn thì cũng sẽ có những xung đột nhất định. Khi cãi vã, phụ nữ hãy nghĩ xem mình có nói ra những lời làm chồng phiền lòng hay không. Vốn dĩ phụ nữ thường thích chiến thắng mọi lúc mọi nơi nên đôi khi làm chồng tổn thương lúc nào không hay.

Thế nên phụ nữ thông minh cần biết nhún nhường đúng mức. Đôi khi bạn phải biết nhận thua, nhận sai để mọi chuyện trở nên nhẹ nhàng hơn. Càng cố hơn thua với chồng càng đẩy anh ấy xa khỏi bạn hơn mà thôi.

3. Vợ biết cách lắng nghe chồng

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Cuộc sống này ai cũng có nhiều cảm xúc tiêu cực và muốn tìm người để có thể chia sẻ, tâm sự. Ai cũng sẵn sàng tâm sự những nỗi niềm lo lắng của mình nhưng ít có ai chịu nghe.

Khi gặp chuyện không vui trong cuộc sống cũng như trong sự nghiệp, đàn ông luôn muốn tìm đến vợ để tâm sự, giãi bày. Lúc đó đừng lơ là anh ấy, hãy ôm anh ấy vào lòng an ủi, nghe anh ấy trút hết bầu tâm sự. Khi nói ra được những điều khó chịu ở trong lòng đàn ông sẽ thấy thoải mái và biết hơn vợ khi đã dành thời gian để lắng nghe và cho mình những lời khuyên bổ ích.