3 điềm báo trước tương lai nghèo đói, túng quẫn, không muốn khốn khó thì phải thay đổi ngay

( PHUNUTODAY ) - Nếu có nhưng thói quen này, tương lai của bạn sẽ định sẵn là khó khăn, khổ sở.

Mua những thứ bản thân không đủ khả năng chi trả

Ví dụ như việc đi ăn ngoài khi ngân sách tháng đã sạch, hoặc thuê căn hộ cao cấp khi không đủ khả năng chi trả chỉ để theo kịp bạn bè. Việc chi tiêu quá mức sẽ ngăn chặn sự giàu có của bạn. Dù bạn có thu nhập cao hoặc vừa được tăng lương, đừng để đó làm lý do để tăng chi tiêu cá nhân.

Hãy học cách kiểm soát chi tiêu của mình. Vì sĩ diện mà bị đắm chìm trong nợ nần chỉ là tự hại bản thân mình mà thôi.

ngheo-kho-2-1347

Không tiết kiệm nổi 5% thu nhập mỗi tháng

Thường thì mọi người nên dành ít nhất 10-15% lương để tiết kiệm. Nếu bạn không thể giữ lại được ít nhất 5% tiền lương hàng tháng và vẫn phải vay nợ khắp nơi, điều đó cho thấy tình hình tài chính của bạn đang rơi vào tình trạng nguy hiểm.

Mỗi người đều nên có khoản tiết kiệm. Bạn có thể đặt mục tiêu tiết kiệm đủ tiền để dùng dự trữ cho 6-9 tháng chi tiêu. Cắt giảm những khoản chi tiêu hàng tháng, chẳng hạn như ăn ngoài hay xem phim, sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều hơn.

b03e2c79-1876-423f-86c0-4a0d6d29

Không còn một xu dính túi mỗi sáng

Những người thường tiêu tiền hết mức số tiền kiếm được thường cho rằng họ không thể tiết kiệm hoặc giảm thiểu chi tiêu bởi lối sống đắt đỏ đã trở thành thói quen của họ. Nhưng từ bây giờ, hãy thiết lập một kế hoạch chi tiêu hợp lý.

photo1634115981508-1634115981585

Hãy chỉ chi tiêu cho những thứ cần thiết trong vòng 30 ngày như tiền nhà, tiền điện nước, tiền mua tạp hóa và cắt giảm tất cả những thứ không cần thiết như quần áo hoặc giải trí. Hãy tập trung vào những gì thực sự quan trọng để có thể tiết kiệm được tiền.