Họ nhà cam quýt
Họ nhà cam, quýt không chỉ giàu vitamin C, mà còn chứa hàm lượng canxi vô cùng lớn, vô cùng tốt cho phụ nữ sau sinh vì:
- Lợi sữa cho mẹ, chống tắc sữa, thông tuyến sửa, phòng tránh hiệu quả các bệnh viêm tuyến sữa, mất sữa.
- Sau khi sinh,tử cung của mẹ luôn bị tổn thương trầm trọng, nên ăn cam, quýt, bưởi giúp tử cung phục hồi nhanh chóng và ngăn chảy máu ở cổ tử cung.
- Như đã nói ở trên, trái cây họ nhà cam, quýt rất giàu canxi - đây là một hoạt chất quan trọng giúp xương và răng phát triển chắc khỏe, chống còi xương, suy dinh dưỡng rất tốt cho sự phát triển của trẻ.
Chuối tiêu
Sau khi vượt cạn thành công, lượng máu của thai phụ đã bị tiêu hao đáng kể. Trong chuối tiêu chứa một hàm lượng sắt vô cùng dồi dào, giúp bổ sung máu cho thai phụ vô cùng hiệu quả. Không chỉ vậy, chuối tiêu cũng chứa nhiều chất xơ, tăng cường đáng kể chức năng tiêu hóa của mẹ bầu. Đặc biệt, chuối cũng là một trong những thức quả lợi sữa vô cùng hiệu quả. Bởi chuối giúp mẹ tiết ra nhiều sữa hơn. Thậm chí còn làm tăng hàm lượng sắt trong sữa, rất tốt cho sự phát triển toàn diện của con. Cả về trí tuệ lẫn thể lực.
Vú sữa
Vú sữa là một trong những thức quả vô cùng bổ dưỡng cho mẹ sau khi sinh. Với hàm lượng các vitamin A, các vitamin nhóm B, vitamin C, glucid, sắt, chất xơ, protein và lipid dồi dào, giúp tăng cường lượng sữa cho mẹ, đồng thời còn gia tăng sức đề kháng đáng kể cho cả mẹ và bé.