3 lợi ích không tưởng của việc xem phim kinh dị, điều số 1 chắc chắn chị em rất thích

( PHUNUTODAY ) - Phim kinh dị tưởng chỉ có thể khiến cho bạn sợ hết hồn hóa lại lại có những lợi ích vô cùng hay ho.

Giảm cân

Giảm cân và xem phim thì có liên quan gì đến nhau? Nghe có vẻ sai sai nhưng thực thế là khi xem loại phim này là một cách đốt cháy calories hiệu quả.

Phim kinh dị được xếp vào loại "phim thể dục" vì càng xem càng đốt cháy nhiều năng lượng.

Nguyên nhân là do những hình ảnh rùng rợn, đột ngột cũng như âm thanh sẽ tác động lên cơ thể khiến tim đập nhanh hơn, máu bơm mãnh liệt hơn, hormone adrenaline cũng tăng. Điều này tương tự với việc xảy ra khi bạn tâm thể dục. Do đó, xem phim cũng tốn năng lượng không kém gì vận động.

Một nghiên cứu của trường đại học Anh cho tháy, xem một bộ phim kinh dị 90 phút có thể đốt cháy 200 calories.

Tất nhiên, loại phim này không dành cho những người có tiền sử bệnh liên quan đến huyết áp, tim mạch.

3-loi-ich-cua-xem-phim-kinh-di-01

Cải thiện tâm trạng

Những bộ phim kinh dị có tác dụng tốt trong việc cải thiện tâm trạng bởi khi bị kích thích bởi những hình ảnh gay cấn trong phim, não bộ sẽ sản xuất năng lượng bổ sung, hướng vào các hoạt động dẫn truyền thần kinh. Cụ thể là tiết ra các chất như glutamate, dopamine (hormone hưng phấn) và serotonin (hormone hạnh phúc).

Lúc này, hoạt động của não bộ sẽ tăng lên giúp tăng khả năng đối phó với các tình huống khó khăn. Đây có thể xem là một cách để rèn luyện tinh thân.

Bên cạnh đó, khi xem phim kinh dị, cơ thể luôn trong trạng thái chủ động sẵn sàng. Nó cũng giúp tăng cường sức đề kháng.

Giảm đau

Nghe có vẻ không liên quan nhưng khi xem phim kinh dị, cơ thể bạn sẽc không những sản xuất adrenaline – một chất có tác dụng làm giảm đau. Điều này đã được các chuyên gia y tế công nhận.

Các tình huống bất ngờ, kịch tính trong phim sẽ kích thích tuyến adrenal sản sinh adrenaline đưa cơ thể vào trạng thái mê man giống như gây mê vậy.