3 lưu ý quan trọng dành cho các nàng công sở khi muốn đổi màu tóc vừa thanh lịch vừa không quá nổi

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là 3 tips giúp bạn tìm được màu tóc phù hợp và tôn mặt nhất, sang nhất để bạn có thể diện đi làm hay đi chơi đều hợp.

Đối với bất kỳ nàng nào, nhuộm tóc cũng sẽ giúp nhan sắc thăng hạng đáng kể, khiến làn da và đường nét gương mặt nổi bật hơn. Tuy nhiên để tìm được màu tóc nhuộm phù hợp không phải là chuyện đơn giản. Dưới đây là 3 tips giúp bạn tìm được màu tóc phù hợp và tôn mặt nhất, sang nhất để bạn có thể diện đi làm hay đi chơi đều hợp.

1. Tránh nhuộm một màu đồng nhất

Sai lầm của nhiều người khi nhuộm tóc đó là nhuộm một màu đồng nhất cho toàn bộ mái tóc. Việc này sẽ vô tình khiến mái tóc của bạn trông nhàm chán, tẻ nhạt và hơi già nua. Thay vào đó bạn nên trao đổi với thợ nhuộm để có được màu nhuộm pha trộn giữa những tông màu tương tự. Với cách nhuộm này có thể khiến mái tóc trông thú vị, trẻ trung và vô tình giúp tóc trông dày mượt hơn đáng kể.

luu-y-nhuom-toc 2

2. Chọn màu gần giống với màu tự nhiên của tóc

Dù bạn đang muốn F5 diện mạo thật nhanh chóng với một màu tóc nhuộm mới nhưng đừng dại thử những màu sắc quá khác biệt so với màu tóc gốc. Màu tóc có sắc thái gần với màu tóc gốc của bạn, điều này sẽ giúp tổng thể gương mặt không bị quá lệch lạc, màu tóc cũng giữ được lâu hơn. Những tông màu giống với tóc tự nhiên cũng tạo cảm giác đơn giản mà vẫn hợp lý khi đi làm.

luu-y-nhuom-toc 1

3. Để lộ phần chân tóc có chủ ý

Nhiều người thường e ngại sau khi nhuộm tóc 1 thời gian, phần chân tóc dài ra sẽ tạo cảm giác kém đẹp nhưng đừng để ý đến vấn đề này, thực tế theo chuyên gia bạn còn có thể cố tình nhuộm mà để lộ phần chân tóc một chút. Việc này sẽ tạo cảm giác tương phản giữa phần tóc thật và tóc nhuộm, lớp chuyển màu ombre này thậm chí còn khiến mái tóc trông mới lạ, hay ho hơn.